Khai mạc Hội trại Ngoại vụ các tỉnh thành phía Nam năm 2013

* Kết nạp Đảng 73 chiến sĩ Mùa hè xanh tại Bến Tre, Bạc Liêu và TPHCM

(SGGPO) – Sáng 27-7, tại khu du lịch Đại Nam (tỉnh Bình Dương) đã diễn ra lễ khai mạc “Hội trại Ngoại vụ các tỉnh thành phía Nam lần 2 – năm 2013” do Sở Ngoại vụ TPHCM phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương tổ chức. Đồng chí Ngô Thị Hòa - Vụ trưởng, Chánh Thanh tra Bộ Ngoại giao cùng nhiều lãnh đạo của các tỉnh thành phía Nam đã đến dự.

Hội trại Ngoại vụ năm nay thu hút hơn 400 đoàn viên, thanh niên đến từ Bộ Ngoại giao và Sở Ngoại vụ của 27 tỉnh thành phía Nam tham gia. Trong hai ngày diễn ra hội trại (27 và 28-7), các trại sinh sẽ được tham gia nhiều hoạt động như: đối thoại an ninh khu vực; dâng hương kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ (27-7) tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Dương; giao lưu văn hóa văn văn nghệ; tổ chức các trò chơi với chủ đề về biển đảo quê hương…

Phát biểu tại lễ khai mạc hội trại, đồng chí Ngô Thị Hòa nhấn mạnh: “Hội trại Ngoại vụ có ý nghĩa rất quan trọng đối các thanh niên đang công tác, làm việc trong lĩnh vực ngoại giao. Đây là dịp để các bạn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công việc chuyên môn, cùng nhau thể hiện tinh thần xung kích xây dựng cơ quan, được giáo dục lý tưởng cách mạng, hiểu rõ hơn về truyền thống ngành ngoại giao nước nhà”. Ngoài ra, xuyên suốt hội trại, Ban tổ chức còn xây dựng nguồn quỹ để ủng hộ chương trình “Góp đá xây Trường Sa”.
 

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Bến Tre tặng hoa chúc mừng các chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM được kết nạp Đảng tại tỉnh Bến Tre sáng 27-7.

Ngày 27-7, đoàn công tác của Thành đoàn TPHCM đã đến thăm, tặng quà và động viên tinh thần các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh đang làm việc tại tỉnh Bến Tre. Tại khu di tích kỷ niệm nơi xuất kích đầu tiên của Tiểu đoàn 307 (xã Đại Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre), đoàn đã dự và chúc mừng 8 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM được kết nạp Đảng, gồm: Nguyễn Trung Kiên, Trương Thị Ngọc Phượng, Trần Thị Mỹ Hạnh, Phạm Thị Ngọc Ánh, Dương Ý Nhi, Nguyễn Thị Ánh Quyên, Nguyễn Thị Quỳnh Nha và Lê Thị Thùy Yến. Đây là những đoàn viên ưu tú đã có nhiều nỗ lực, tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hội; có đạo đức tốt; đạt được thành tích cao trong học tập…
 

Lãnh đạo Thành đoàn TPHCM trao quyết định kết nạp Đảng cho các chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM được kết nạp Đảng tại tỉnh Bến Tre sáng 27-7.

Ngoài ra, vào ngày 28-7, tại TPHCM và tỉnh Bạc Liệu, 65 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh năm  2013 là Đoàn viên ưu tú của các Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM, Đại học Sư phạm TPHCM, Đại học Kinh tế, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Khoa học Tự nhiên cũng được kết nạp Đảng.

TUẤN VŨ – PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi tại quận 3

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi tại quận 3

Ngày 25-1, Quận ủy quận 3 (TPHCM) tổ chức Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2022) và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi Đảng. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ và khát khao cống hiến

Vào Đảng để cống hiến, để có thêm cơ hội rèn luyện, trưởng thành chính là tâm thế của rất nhiều đảng viên trẻ khi giơ cao nắm tay tuyên thệ. Dù ở vị trí công việc nào, với vai trò tiên phong, những người đảng viên trẻ luôn sẵn sàng nhận việc khó, sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Với họ, Đảng chính là con đường sáng giúp họ thêm nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP