Khai mạc ITE TPHCM 2016

(SGGP).- Tối 7-9, tại Trung tâm Hội nghị GEM Center (Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TPHCM), đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế (ITE) TPHCM 2016 với chủ đề “Cửa ngõ của bạn đến với du lịch châu Á” và lễ trao giải thưởng Du lịch quốc tế Mekong (MTAA). Đây là sự kiện mang tầm vóc quốc tế, thể hiện sự gắn kết của cộng đồng các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Khách tham quan gian hàng Vietravel. Ảnh TL

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh: TPHCM là trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học quan trọng của Việt Nam và khu vực; đóng góp trên 20% tổng sản phẩm quốc nội, hơn 30% tổng thu ngân sách quốc gia và thu hút khoảng 35% tổng số dự án đầu tư nước ngoài của cả nước. Trong bối cảnh đó, ngành du lịch đã có bước phát triển nhanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của thành phố. Nhiều sự kiện văn hóa, du lịch được tổ chức định kỳ, tạo được ấn tượng tốt đẹp cho du khách. Với công tác truyền thông rộng khắp, hội chợ dự kiến thu hút trên 30.000 lượt khách tham quan, tăng trưởng quy mô từ 20% - 30% so với năm 2015.

ITE chính thức diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10-9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7, TPHCM).

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Đồng Tháp khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần này gây nhiều ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhờ đó số ca nhiễm ngày càng giảm. Hiện nay, cùng với việc phòng chống dịch thì các địa phương khẩn trương khôi phục sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và tăng cường xuất khẩu trong những tháng cuối năm. 

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế