Khai mạc ITE TPHCM 2016

(SGGP).- Tối 7-9, tại Trung tâm Hội nghị GEM Center (Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TPHCM), đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế (ITE) TPHCM 2016 với chủ đề “Cửa ngõ của bạn đến với du lịch châu Á” và lễ trao giải thưởng Du lịch quốc tế Mekong (MTAA). Đây là sự kiện mang tầm vóc quốc tế, thể hiện sự gắn kết của cộng đồng các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Khách tham quan gian hàng Vietravel. Ảnh TL

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh: TPHCM là trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học quan trọng của Việt Nam và khu vực; đóng góp trên 20% tổng sản phẩm quốc nội, hơn 30% tổng thu ngân sách quốc gia và thu hút khoảng 35% tổng số dự án đầu tư nước ngoài của cả nước. Trong bối cảnh đó, ngành du lịch đã có bước phát triển nhanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của thành phố. Nhiều sự kiện văn hóa, du lịch được tổ chức định kỳ, tạo được ấn tượng tốt đẹp cho du khách. Với công tác truyền thông rộng khắp, hội chợ dự kiến thu hút trên 30.000 lượt khách tham quan, tăng trưởng quy mô từ 20% - 30% so với năm 2015.

ITE chính thức diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10-9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7, TPHCM).

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn “du lịch số”

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế