Khai mạc lễ hội chợ tình Khau Vai 2013

Tuần văn hóa, du lịch lễ hội chợ tình Khau Vai 2013 đã chính thức khai mạc vào 20 giờ ngày 4-5 tại sân vận động huyện Mèo Vạc, Hà Giang và sẽ diễn ra đến hết ngày 6-5-2013 (tức 25 đến 27-3 âm lịch). Tham dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Giang và huyện Mèo Vạc, nhân dân địa phương cùng hàng ngàn du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội chợ tình Khau Vai sẽ được chính thức bắt đầu vào tối 5-5 tại xã Khau Vai, huyện Mèo Vạc, Hà Giang. Đây là một “phiên chợ” tình độc đáo và đã trở thành huyền thoại. Đó là ngày hội của những đôi tình nhân dang dở, yêu nhau nhưng không đến được với nhau. Do vậy, cứ vào ngày 27-3 âm lịch hàng năm họ lại tìm về với nhau để tâm sự và chia sẻ những chuyện vui buồn trong cuộc sống.

Chợ tình Khau Vai, ca ngợi tình yêu đôi lứa trong sáng có sức hấp dẫn lôi cuốn và làm lay động lòng người, tạo ra sức lan tỏa trong cộng đồng về những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đây còn là nơi giao lưu, gặp gỡ những nét đẹp văn hóa dân gian đặc sắc của nhân dân các dân tộc huyện Mèo Vạc, tạo điểm nhấn để thu hút du khách đến với Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.