Khai mạc lễ hội hang động “Bí ẩn bất tận”

SGGP
Tối 20-7, tại quảng trường biển TP Đồng Hới (Quảng Bình), lễ hội hang động với chủ đề “Bí ẩn bất tận” đã chính thức khai mạc.

Trong đêm khai mạc, một chương trình nghệ thuật đặc biệt đã giới thiệu những làn điệu hát xướng hò khoan Lệ Thủy do các nghệ sĩ tên tuổi trình diễn. Bên cạnh đó, còn có phần trình chiếu hình ảnh những nét văn hóa tiêu biểu của vùng đất Quảng Bình, những danh thắng độc đáo như động Thiên Đường, động Tú Làn và đặc biệt là phần kết nối trực tiếp hình ảnh với hang Chuột, một hang động ở xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa), từng là bối cảnh trong bộ phim bom tấn của Hollywood Kong: Đảo Đầu Lâu (Kong: Skull Island). Ngoài ra, cũng trong đêm khai mạc còn giới thiệu MV mới nhất của nghệ sĩ người Anh nổi tiếng thế giới hiện nay Alan Walker với nhan đề Hello Quang Binh. 

Lễ hội hang động lần này diễn ra trong vòng 1 tháng, dài nhất từ trước đến nay. Trong tháng lễ hội, từ ngày 20-7 đến 5-8, các sản phẩm du lịch động Phong Nha và Tiên Sơn sẽ giảm 20% phí tham quan; du lịch động Thiên Đường sẽ giảm 10%.

Chiều cùng ngày, Quảng Bình đã khai trương dịch vụ bay ngắm rừng nguyên sinh Phong Nha - Kẻ Bàng bằng máy bay cỡ nhỏ 12 khách. Từ trên máy bay, du khách có thể thưởng lãm các thắng cảnh từ trên cao nhìn xuống như động Phong Nha, Thiên Đường, hang Én, hang Sơn Đoòng, núi đá hùng vĩ và những cánh rừng nguyên sinh bất tận với độ che phủ hơn 95%.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Xúc động đêm nhạc Phương Thanh và những người bạn tưởng nhớ ca sĩ Minh Thuận

Không chỉ nhắc lại những kỷ niệm với Minh Thuận, ca sĩ Phương Thanh và những người bạn NTK Công Trí, ca sĩ Cẩm Ly, nghệ sĩ Minh Nhí, ca sĩ Kỳ Phương, Lê Minh, Hữu Bình..  đêm 18-9 đã xúc động hát lại những ca khúc đã gắn bó với giọng ca Tình phai tài hoa bạc mệnh, nhân kỷ niệm 4 năm ngày anh rời xa cõi tạm.

Sân khấu

Khởi công vở diễn Cây gậy thần - huyền thoại về tứ bất tử

Ngày 18-9, tại Hà Nội, Nhà hát Cải lương Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam chính thức khởi công vở diễn Cây gậy thần mở màn cho dự án Huyền sử Việt (dự án phản ánh những huyền thoại về tứ bất tử, 4 vị thánh trong đời sống tín ngưỡng Việt Nam, được xây dựng thành 4 kịch bản: Chử Ðồng Tử - Tiên Dung, Tản Viên Sơn Thánh, Phù Ðổng Thiên Vương và Công chúa Liễu Hạnh.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

Triển lãm “Nảy mầm” của họa sĩ trẻ

Từ ngày 17-9 đến 17-10, triển lãm Nảy mầm lần 2 với chủ đề “Cộng sinh” diễn ra tại The Hummingbird Cafe, 5H Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM sau nhiều lần tạm hoãn vì dịch.