Khai mạc lễ hội hang động “Bí ẩn bất tận”

SGGP
Tối 20-7, tại quảng trường biển TP Đồng Hới (Quảng Bình), lễ hội hang động với chủ đề “Bí ẩn bất tận” đã chính thức khai mạc.

Trong đêm khai mạc, một chương trình nghệ thuật đặc biệt đã giới thiệu những làn điệu hát xướng hò khoan Lệ Thủy do các nghệ sĩ tên tuổi trình diễn. Bên cạnh đó, còn có phần trình chiếu hình ảnh những nét văn hóa tiêu biểu của vùng đất Quảng Bình, những danh thắng độc đáo như động Thiên Đường, động Tú Làn và đặc biệt là phần kết nối trực tiếp hình ảnh với hang Chuột, một hang động ở xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa), từng là bối cảnh trong bộ phim bom tấn của Hollywood Kong: Đảo Đầu Lâu (Kong: Skull Island). Ngoài ra, cũng trong đêm khai mạc còn giới thiệu MV mới nhất của nghệ sĩ người Anh nổi tiếng thế giới hiện nay Alan Walker với nhan đề Hello Quang Binh. 

Lễ hội hang động lần này diễn ra trong vòng 1 tháng, dài nhất từ trước đến nay. Trong tháng lễ hội, từ ngày 20-7 đến 5-8, các sản phẩm du lịch động Phong Nha và Tiên Sơn sẽ giảm 20% phí tham quan; du lịch động Thiên Đường sẽ giảm 10%.

Chiều cùng ngày, Quảng Bình đã khai trương dịch vụ bay ngắm rừng nguyên sinh Phong Nha - Kẻ Bàng bằng máy bay cỡ nhỏ 12 khách. Từ trên máy bay, du khách có thể thưởng lãm các thắng cảnh từ trên cao nhìn xuống như động Phong Nha, Thiên Đường, hang Én, hang Sơn Đoòng, núi đá hùng vĩ và những cánh rừng nguyên sinh bất tận với độ che phủ hơn 95%.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.