Khai mạc LHP Mỹ Latin

Liên hoan phim Mỹ Latin lần II vừa khai mạc tại bang Oaxaca (Nam Mexico) với sự tham dự của đông đảo diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất phim nổi tiếng đến từ các nước trong khu vực, Mỹ và nhiều cường quốc điện ảnh thế giới. Liên hoan là một trong những sự kiện văn hóa lớn được tổ chức tại Mexico.

LHP Mỹ Latin lần này là cơ hội cho các nhà làm phim trẻ Mỹ Latin tiếp cận và học hỏi kinh nghiệm của những lớp đạo diễn đi trước và của các nền công nghiệp điện ảnh lớn trên thế giới. Theo hãng tin Tân Hoa, trong 6 ngày diễn ra liên hoan, ban tổ chức sẽ giới thiệu đến các khán giả yêu bộ môn nghệ thuật thứ 7 khoảng 103 bộ phim đủ thể loại, trong đó nước chủ nhà tham gia 10 phim ngắn, 4 phim tài liệu và 4 phim viễn tưởng.

N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Vượt qua 28 thí sinh, người đẹp Bùi Minh Anh (SBD 169, quê Đắk Nông) và Ngô Mỹ Hải (SBD 099, quê Đắk Lắk) trở thành Á khôi 1, Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 trong đêm chung kết diễn ra tối 28-11 tại đảo nổi thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Điều bất ngờ là cuộc thi năm nay không có tân hoa khôi.  

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.