Khai mạc Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 17

Tối 4-12, tại Trung tâm Hội nghị White Palace (TP Thủ Đức, TPHCM) đã chính thức khai mạc Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 17, với chủ đề “Điểm đến an toàn - hành trình sống động”. 
Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, TPHCM cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc ngày hội
Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, TPHCM cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc ngày hội

Tham dự có các đồng chí: Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ VH-TT-DL cùng lãnh đạo các sở ngành, cơ quan ngoại giao, báo chí, doanh nghiệp trong nước và quốc tế…

Ngày hội Du lịch TPHCM năm nay lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến cùng lúc trên nhiều kênh: website Ngày hội Du lịch TPHCM, website Sở Du lịch TPHCM (www.visithcmc.vn), sàn thương mại điện tử Shopee và Đại lý Du lịch trực tuyến Traveloka. Không gian ngày hội quy tụ hơn 100 gian hàng, giới thiệu đến du khách những điểm đến mới, các sản phẩm du lịch đặc trưng, ứng dụng công nghệ mới trong ngành du lịch. Ngày hội kéo dài đến 25-12.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cho biết, Ngày hội Du lịch TPHCM diễn ra trong thời điểm cuối năm 2021 là một hoạt động rất có ý nghĩa, vừa đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19, vừa tạo điều kiện cho các địa phương giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch đặc trưng, các doanh nghiệp giới thiệu, chào bán các chương trình du lịch đã được làm mới. 

“Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh, TPHCM cũng thể hiện rõ quan điểm xác định thị trường nội địa giữ vai trò chủ lực trong giai đoạn phục hồi ngành du lịch trong năm 2022. Theo đó, các đơn vị, doanh nghiệp, sở, ngành cần tiếp tục phát triển sản phẩm du lịch TP theo hướng mỗi quận, huyện có ít nhất một sản phẩm du lịch đặc trưng để thu hút khách du lịch”, đồng chí Phan Thị Thắng cho biết và đề nghị Sở Du lịch TP, Hiệp hội Du lịch TP và các doanh nghiệp bắt tay xây dựng các sản phẩm, chương trình du lịch liên kết thực sự hấp dẫn, độc đáo; tiếp tục thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư vào du lịch, tạo cơ hội hợp tác, liên kết phát triển giữa doanh nghiệp các địa phương để nhanh chóng khôi phục và phát triển du lịch TP nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung trong tình hình mới. 

Tham dự dưới hình thức trực tuyến, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng phát biểu kỳ vọng, từ kinh nghiệm của việc tổ chức du lịch trong dịch bệnh, du lịch thích ứng an toàn hiệu quả, TPHCM sẽ ứng dụng tốt hơn nền tảng công nghệ, nền tảng số, số hóa ngành du lịch để giới thiệu, cung cấp, quảng bá đến du khách các điểm du lịch an toàn và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch hoạt động trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Năm nay, hòa cùng khách nội địa, ngành du lịch đánh dấu sự khởi sắc khi đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân khắp mọi miền Tổ quốc. Đây là tín hiệu hết sức tích cực cho ngành công nghiệp không khói đang phục hồi mạnh mẽ…

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.