Khai mạc triển lãm “Nghệ thuật Việt Nam” tại Amboise, Pháp

Triển lãm trưng bày hơn 100 tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ đến từ Việt Nam, diễn ra từ nay đến ngày 28-7, tại  Amboise, tỉnh Centre Val de Loire (Pháp) và mở cửa tự do đón khách tham quan.

anh 8.jpg
Đoàn họa sĩ Việt Nam chụp ảnh cùng người yêu nghệ thuật tại lễ khai mạc triển lãm

Đoàn họa sĩ Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội gồm 10 tác giả, thuộc nhiều thế hệ, mang đến triển lãm hơn 100 tác phẩm đa dạng chất liệu như sơn mài, lụa, giấy dó...

Có thể kể đến một số cái tên như: Họa sĩ Phan Thị Thanh Mai (thể loại sơn mài, giấy dó), họa sĩ Tạ Hùng Việt (tranh lụa). Riêng thể loại sơn mài là chất liệu có đông đảo họa sĩ nhất, gồm Phạm Hồng Phương, Nguyễn Hải Nam, Trần ngọc Ánh…

Các tác phẩm có đề tài phong phú, thể hiện vẻ đẹp và tâm hồn người Việt cũng như những cảnh sắc thiên nhiên, sinh hoạt văn hóa đậm đà bản sắc Việt Nam. Ngay ngày khai mạc, triển lãm đã thu hút rất đông người dân Pháp cũng như khách du lịch quốc tế đến tham dự, thưởng lãm các tác phẩm nghệ thuật.

anh 6.jpg
Một góc không gian triển lãm

Đặc biệt, nhiều kiều bào sinh sống tại Pháp đã tìm đến để được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật giúp gợi nhắc hình ảnh quê nhà. Diễn viên Lê Vy tình cờ biết đến triển lãm cũng đã đến dự lễ khai mạc và giao lưu cùng các họa sĩ.

Họa sĩ, tiến sĩ Phan Thị Thanh Mai, Giám đốc Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội bày tỏ niềm vinh dự và hạnh phúc khi được giới thiệu tranh của các họa sĩ Việt Nam tại Amboise - một thành phố nhiều di sản lịch sử và xinh đẹp, trong không gian nhà thờ Elige Saint Florentino nổi tiếng, mang kiến trúc tuyệt đẹp được xây dựng từ thời Phục Hưng.

anh 4.jpg
Các tác phẩm trưng bày trong triển lãm

Họa sĩ, tiến sĩ Phan Thị Thanh Mai là người đã dành hàng chục năm trong sự nghiệp của mình để giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật của Việt Nam ra với thế giới.

Bà là người khởi xướng và tìm kiếm tài trợ cho rất nhiều triển lãm tranh của các họa sĩ Việt Nam trưng bày ở Pháp, Hàn Quốc; cũng như tổ chức, kết nối các hoạt động giao lưu giữa các họa sĩ quốc tế và họa sĩ Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục