Khai trương siêu thị nông sản thiết kế từ container

Ngày 12-12, mô hình “siêu thị của nông dân” được thiết kế từ một thùng container dài 40 feet được khai trương tại địa chỉ 552 Phạm Văn Đồng (phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM).

Mô hình siêu thị bày bán nhiều nông sản, thực phẩm chế biến do nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã đến từ các tỉnh Tây Nguyên, vùng ĐBSCL, Đông Nam Bộ… sản xuất. Từ nay đến hết năm 2021, dự án sẽ có 20 container được đặt nhiều khu vực trên địa bàn thành phố. Bên cạnh bán trực tiếp, người tiêu dùng có thể mua sản phẩm trên trang điện tử wefarmer.vn.

Khai trương siêu thị nông sản thiết kế từ container ảnh 1 Nhiều sản phẩm của nông dân được bày bán tại siêu thị của nông dân trên đường Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh, TPHCM)

“Siêu thị của nông dân” nằm trong hoạt động của dự án Food Connect như hướng dẫn nông dân sản xuất, xây dựng thương hiệu và hướng đến giải quyết đầu ra cho nông dân... Đặc biệt, Food Connect hướng đến một trung tâm phân phối nông sản để nông dân tập kết hàng và bán sỉ tại thành phố.

Cùng ngày, hệ thống phát triển và phân phối thực phẩm hữu cơ Organica đã triển khai chuỗi chương trình gặp gỡ nông dân diễn ra tại cửa hàng Organica quận 2. Đại diện Organica chia sẻ, công ty thường xuyên mời nông dân, nhà cung cấp sản phẩm hữu cơ, sản xuất thuận theo tự nhiên đến cửa hàng để giao lưu.

Khai trương siêu thị nông sản thiết kế từ container ảnh 2 Nông dân Trần Thị Tuyến đến từ Nghệ An đang trao đổi với khách hàng tại cửa hàng Organica quận 2

Lần này, cửa hàng Organica gặp nông dân Trần Thị Tuyến, chủ vườn cam Vinh sinh thái; nông dân Bùi Thái Sơn, chủ vườn cây trái tự nhiên Nature farm và kỹ sư Lê Văn Toàn, quản lý vườn rau nhiệt đới của Organica. Nhiều câu hỏi được đặt ra quy trình sản xuất, cách phân biệt sản phẩm thuận theo tự nhiên. Theo nông dân, sản xuất không sử dụng hóa chất rất khó, năng suất sản phẩm đạt rất thấp. Do đó, giá thành sản phẩm trồng thuận theo tự nhiên sẽ cao gấp đôi, gấp ba. Đặc biệt, sản phẩm không sử dụng hóa chất sẽ có màu sắc, hình dáng không đẹp, nhưng chất lượng lại rất ngon, mang nhiều dinh dưỡng hơn.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sẽ xây dựng mô hình hợp tác xã thông minh

Sáng 15-10 tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển hợp tác xã nông nghiệp thông minh, chuyển đổi số thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế