Khai trương siêu thị nông sản thiết kế từ container

Ngày 12-12, mô hình “siêu thị của nông dân” được thiết kế từ một thùng container dài 40 feet được khai trương tại địa chỉ 552 Phạm Văn Đồng (phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM).

Mô hình siêu thị bày bán nhiều nông sản, thực phẩm chế biến do nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã đến từ các tỉnh Tây Nguyên, vùng ĐBSCL, Đông Nam Bộ… sản xuất. Từ nay đến hết năm 2021, dự án sẽ có 20 container được đặt nhiều khu vực trên địa bàn thành phố. Bên cạnh bán trực tiếp, người tiêu dùng có thể mua sản phẩm trên trang điện tử wefarmer.vn.

Khai trương siêu thị nông sản thiết kế từ container ảnh 1 Nhiều sản phẩm của nông dân được bày bán tại siêu thị của nông dân trên đường Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh, TPHCM)

“Siêu thị của nông dân” nằm trong hoạt động của dự án Food Connect như hướng dẫn nông dân sản xuất, xây dựng thương hiệu và hướng đến giải quyết đầu ra cho nông dân... Đặc biệt, Food Connect hướng đến một trung tâm phân phối nông sản để nông dân tập kết hàng và bán sỉ tại thành phố.

Cùng ngày, hệ thống phát triển và phân phối thực phẩm hữu cơ Organica đã triển khai chuỗi chương trình gặp gỡ nông dân diễn ra tại cửa hàng Organica quận 2. Đại diện Organica chia sẻ, công ty thường xuyên mời nông dân, nhà cung cấp sản phẩm hữu cơ, sản xuất thuận theo tự nhiên đến cửa hàng để giao lưu.

Khai trương siêu thị nông sản thiết kế từ container ảnh 2 Nông dân Trần Thị Tuyến đến từ Nghệ An đang trao đổi với khách hàng tại cửa hàng Organica quận 2

Lần này, cửa hàng Organica gặp nông dân Trần Thị Tuyến, chủ vườn cam Vinh sinh thái; nông dân Bùi Thái Sơn, chủ vườn cây trái tự nhiên Nature farm và kỹ sư Lê Văn Toàn, quản lý vườn rau nhiệt đới của Organica. Nhiều câu hỏi được đặt ra quy trình sản xuất, cách phân biệt sản phẩm thuận theo tự nhiên. Theo nông dân, sản xuất không sử dụng hóa chất rất khó, năng suất sản phẩm đạt rất thấp. Do đó, giá thành sản phẩm trồng thuận theo tự nhiên sẽ cao gấp đôi, gấp ba. Đặc biệt, sản phẩm không sử dụng hóa chất sẽ có màu sắc, hình dáng không đẹp, nhưng chất lượng lại rất ngon, mang nhiều dinh dưỡng hơn.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung tay vì một xã hội Việt Nam già hóa chủ động

Chung tay vì một xã hội Việt Nam già hóa chủ động

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa tổ chức hội thảo chuyên đề Aging Summit 2022 với chủ đề “Già hóa dân số - Cơ hội và Thách thức cho thế hệ Millennials”, với sự đồng hành của Viện Khoa học Lao động và Xã hội (ILSSA) và Viện nghiên cứu Y - Xã hội học (ISMS), cùng đối tác truyền thông là Chuyên trang Vietcetera.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đồng Tháp lần đầu tổ chức lễ hội cá tra

Chiều 2-12, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp báo công bố thông tin tỉnh này sẽ tổ chức lễ hội cá tra lần đầu tiên với chủ đề “Vươn ra biển lớn” tại TP Hồng Ngự trong 2 ngày 16 và 17-12.

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế