Khám bệnh miễn phí cho người nghèo Đồng Tháp

(SGGP).- Đoàn y, bác sĩ thiện nguyện Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh (TPHCM) vừa có chuyến công tác từ thiện tại tỉnh Đồng Tháp, cùng các Phòng Y tế huyện Tân Hồng và huyện Cao Lãnh tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho hơn 2.000 bà con nghèo, với tổng chi phí 170 triệu đồng từ chung góp của Phòng khám Ngọc Minh và nhiều nhà hảo tâm.

Người dân tại thị trấn Sa Rài và xã Tân Thành A (huyện Tân Hồng), xã Bình Hòa (huyện Cao Lãnh) chủ yếu làm nông, nuôi thủy sản. Cuộc sống bà con ngày càng được cải thiện và nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng tăng cao, vì nhiều người mắc các bệnh về tim mạch, xương khớp, tiêu hóa… Dịp này, bà con còn được các bác sĩ thiện nguyện siêu âm, đo điện tim và tư vấn các trường hợp bệnh nặng, cần phải chữa trị ngay.

HẢI ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Hải và chị Nguyễn Thị Kim Oanh nhận các thùng hải sản từ Quảng Bình chuyển tặng bà con TPHCM

Thơm thảo những tấm lòng

“Dịch thế này, những người “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” như mình ở TPHCM nhiều lắm, đếm không xuể”, chị Nguyễn Thị Kim Oanh, ngụ tại quận 12, chia sẻ. Công việc thiện nguyện của chị tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi người làm phải thực sự kiên nhẫn, tận tâm. Muốn chuyển các món quà thương yêu của bà con miền Trung, miền Tây… đến đúng đối tượng rất cần sự điều phối nhịp nhàng, từ xác minh thông tin, gọi điện điều xe chở hàng, đến tổ chức phân phát.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai bố con mắc bệnh ung thư

Anh Trần Văn Đạt (40 tuổi, ở thôn Phúc Tân, xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Để chữa trị cho anh, gia đình đã bán hết tài sản và còn phải vay mượn thêm. Tuy nhiên, bệnh đã di căn quá nặng, sức khỏe suy yếu, xạ trị không hiệu quả nên đầu tháng 7-2021, gia đình đành đưa anh về nhà tự chăm sóc.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện