Khám bệnh, phát thuốc và trao 500 phần quà đến người dân tại Lào

Ngày 5-4, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM phối hợp Sở Y tế TPHCM tổ chức đoàn công tác thăm, khám bệnh, phát thuốc, tặng quà đến người Việt Nam và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Savannakhet, Lào.

Hoạt động nhân dịp UBND TPHCM tổ chức chương trình “Triển lãm TPHCM và các tỉnh, thành hữu nghị tại Savannakhet lần thứ 4” năm 2024.

6.jpg
Đoàn công tác tặng tủ sách tiếng Việt cho Trường Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Savannakhet

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hà Phước Thắng, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TPHCM (trưởng đoàn công tác) chia sẻ, bên cạnh việc khám bệnh, phát thuốc với đội ngũ bác sĩ trẻ, nhiệt huyết đến từ các bệnh viện lớn trên địa bàn TPHCM, đoàn công tác gửi những phần quà thiết thực, ý nghĩa đến bà con tại tỉnh Savannakhet. Đây là tình cảm, tấm lòng, sự chia sẻ của nhân dân TPHCM dành đến người dân địa phương và bà con kiều bào.

Đồng chí Hà Phước Thắng mong muốn bà con kiều bào tại Lào tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập và lao động, tích cực làm kinh tế giỏi để cải thiện đời sống. Qua đó, góp phần xây dựng đất nước Lào ngày càng phát triển và gắn bó, hướng về quê hương, đất nước, tiếp tục góp phần củng cố, phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân 2 nước Việt Nam – Lào, đặc biệt trong giai đoạn hội nhập quốc tế và phát triển.

7a.jpg
Đoàn công tác khám bệnh, phát thuốc cho bà con tại Lào

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TPHCM gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo chính quyền các cấp nước bạn Lào đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà con người Việt Nam được học tập và làm việc. Đồng thời, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho TPHCM tổ chức thành công hoạt động này tại tỉnh Savannakhet.

Bà Đặng Thị Hải Tâm, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Savannakhet cảm ơn các nhà tài trợ, đội ngũ cán bộ y tế tình nguyện đã vượt qua chặng đường dài để mang đến sự hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ với những người dân Việt và Lào đang gặp nhiều khó khăn ở tỉnh Savannakhet.

9.jpg
Đoàn công tác khám bệnh, phát thuốc cho bà con

Bà Đặng Thị Hải Tâm chia sẻ, chương trình khám bệnh, phát thuốc, tặng quà đến bà con khó khăn tại Lào được Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM duy trì nhiều năm qua, góp phần quan trọng vào vun đắp tình hữu nghị và sự gắn kết giữa hai nước Việt - Lào bằng những hành động thiết thực.

Tại chương trình, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet trao đổi, đề xuất thêm các hoạt động để tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM và Hội người Việt Nam tại Savannakhet. Bà Đặng Thị Hải Tâm hy vọng nhiều hoạt động hợp tác mới sẽ được triển khai trong thời gian tới.

4.jpg
5.jpg
Đoàn công tác tặng quà bà con tại Lào

Tại chương trình, đoàn công tác đã khám bệnh, phát thuốc và trao 500 phần quà trị giá 385 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa đến người Việt Nam và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Savannakhet, Lào. Dịp này, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM trao tặng “Tủ sách tiếng Việt” đến Trường Hữu nghị Việt - Lào. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Đề án “Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2023-2030” của Chính phủ.

Tin cùng chuyên mục