Khám phá vườn chim Bird Paradise

Singapore vẫn đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Việt Nam. Thăm đảo quốc này, du khách sẽ có được những trải nghiệm bất ngờ, đa dạng và độc đáo, trong đó vườn chim Bird Paradise nằm trong khu bảo tồn động vật hoang dã Mandai (Mandai Wildlife Reserve), là một trong những vườn chim lớn nhất châu Á.

Du khách thích thú ngắm những chú hồng hạc
Du khách thích thú ngắm những chú hồng hạc

Vườn chim rộng 17 ha này hiện là ngôi nhà của 3.500 chú chim thuộc 400 loài, với 24% trong số đó gồm các loài đang bị đe dọa. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng các loài chim tại 8 khu vực khác nhau, với cảnh quan được mô phỏng giống môi trường sống tự nhiên của chúng từ khắp nơi trên thế giới.

Mỗi khu vực sẽ tái hiện chân thực các hệ sinh thái khác, từ rừng mưa nhiệt đới châu Phi, đầm lầy Nam Mỹ, cánh đồng lúa tại Đông Nam Á, đến rừng khuynh diệp khô ở Australia…

Điểm nhấn của Bird Paradise là khu bảo tồn hồng hạc lớn nhất thế giới. Trong đó, Hong Leong Foundation Crimson Wetlands, với thác nước nhân tạo đẹp mắt chính là “ngôi nhà” của các chú hồng hạc Mỹ, vẹt đỏ đuôi dài, cò quăm đỏ .

HH4.JPG
Hàng trăm chú hồng hạc tại Hong Leong Foundation Crimson Wetlands

Nhìn từ xa, những chú chim màu hồng, đỏ đầu trên những vòm cây xanh giống như những bông hoa rực rỡ. Đặc biệt, từ Crimson Restaurant, một nhà hàng xinh đẹp với bữa trà chiều mang đậm bản sắc “vườn chim”, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm những chú hồng hạc thong dong đi lại trong khu vườn lớn.

Cũng tại vườn chim Bird Paradise, du khách còn có những trải nghiệm độc đáo khác, trong đó có Ocean Network Express Penguin Cove, một trong những khu sinh thái lớn mô phỏng hệ sinh thái ở Nam Cực dành cho chim cánh cụt.

Chim canh cut.JPG
Khu sinh thái lớn mô phỏng hệ sinh thái ở Nam Cực dành cho chim cánh cụt

Một trải nghiệm độc quyền tại Ocean Network Express Penguin Cove mà du khách không nên bỏ qua là hoạt động cắm trại 2 ngày 1 đêm cùng chim cánh cụt. Trong suốt thời gian trải nghiệm, du khách sẽ được lặn và khám phá rừng tảo, tìm hiểu các loài chim tại Bird Paradise và chìm vào giấc ngủ trong tiếng vỗ cánh nhịp nhàng của những chú chim cánh cụt xinh xắn.

Ngoài ra, du khách cũng không nên bỏ qua 3 công viên theo chủ đề khác thuộc khu bảo tồn động vật hoang dã Mandai gồm Kỳ quan sông (River Wonders), vườn thú đêm (Night Safari) và vườn thú Singapore Zoo.

Nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch của hành khách trong cao điểm hè, từ tháng 6 đến hết tháng 7-2024, Vietnam Airlines vừa cho biết sẽ khai thác máy bay thân rộng Boeing 787 cho chặng bay Hà Nội - Singapore và chiều ngược lại với tần suất 7 chuyến/tuần, nhằm mục tiêu tăng hơn 50% lượng hành khách vận chuyển trên mỗi chuyến bay.

Tin cùng chuyên mục