Khẩn trương điều tra vụ gần 400 người ngộ độc ở Bình Định

SGGP
Ngày 29-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang ký văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh này về vụ gần 400 học sinh, người dân tại 2 xã Bình Tường, Vĩnh An (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) bị ngộ độc, với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, đau đầu… 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Giám đốc Sở Y tế tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở NN-PTNT, Sở Công thương, Sở TN-MT, Sở KH-CN, UBND huyện Tây Sơn cùng các đơn vị chức năng liên quan khẩn trương làm rõ nguyên nhân; chỉ đạo các giải pháp xử lý phù hợp nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân; báo cáo lên UBND tỉnh trước ngày 31-3-2021.

Hiện Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Định đang phối hợp với các bên liên quan mở rộng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Theo báo cáo của Công an tỉnh Bình Định, từ 17 đến 19-3, tại 2 xã trên có 383 trường hợp mắc các triệu chứng lâm sàng đau bụng, buồn nôn và đau đầu nhẹ; 9 người phải nhập viện.

Quá trình giám sát trực quan, đơn vị chức năng chưa phát hiện các hiện tượng, dấu hiệu ô nhiễm môi trường tại khu vực sinh sống của những trường hợp trên. Kết quả 6 mẫu nước tại Nhà máy nước sạch Bình Tường - Vĩnh An và khu vực người dân mắc bệnh gửi Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường cho thấy, các thông số theo QCVN 01-1:2018 và vi khuẩn gây bệnh đường ruột của mẫu nước đều trong giới hạn cho phép.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: