Khánh Hòa ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Corona

SGGPO
Tỉnh Khánh Hòa ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với virus Corona, đó là nhân viên lễ tân khách sạn nơi hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus Corona từng lưu trú. 

Sáng 1-2, ông Lê Tấn Phùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, xác nhận về trường hợp đầu tiên bị nhiễm virus Corona là nữ bệnh nhân tên H., nhân viên lễ tân của một khách sạn ở TP Nha Trang. Đây là khách sạn mà hai cha con người Trung Quốc đến từ Vũ Hán mắc bệnh viêm phổi do virus Corona chủng mới đang điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) từng lưu trú.

Theo kết quả điều tra của ngành y tế, ngày 16-1, chị H. vào ca làm việc và tiếp nhận, bố trí chỗ ở cho hai khách người Trung Quốc nói trên.

Đến ngày 18-1, bệnh nhân H. bị ho nhẹ, sau đó nóng, sốt nhưng không đi khám bệnh mà tự mua thuốc uống khoảng 2 liều thì hết sốt, chỉ còn ho.

Đến sáng ngày 24-1, sau khi có thông tin hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus Corona, bệnh nhân H. được lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang; đồng thời được đưa vào khu vực cách ly của Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa từ ngày 27-1. Các kết quả xét nghiệm bệnh nhân này cho kết quả dương tính với virus Corona. Qua điều trị, hiện nay sức khỏe của bệnh nhân H. đã ổn định, không ho, không sốt.

Khách sạn nơi bệnh nhân H. làm việc đã lập danh sách những người tiếp xúc với bệnh nhân từ ngày 16-1 đến ngày 27-1. Những người tiếp xúc được khuyến cáo dự phòng khi có biểu hiện ho, sốt. Trong thời gian Tết Nguyên đán, bệnh nhân H. có về quê, có tiếp xúc một số người; Những người này đã được lập danh sách và theo dõi theo quy trình.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ khám họng cho một học sinh

Rối loạn giọng nói - dấu hiệu nguy hiểm

Rối loạn giọng nói là tình trạng giọng nói của người bệnh trở nên thay đổi khác thường. Đáng lo ngại, căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng ở những người phải nói nhiều do tính chất công việc.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.