Khánh Hòa ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Corona

SGGPO
Tỉnh Khánh Hòa ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với virus Corona, đó là nhân viên lễ tân khách sạn nơi hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus Corona từng lưu trú. 

Sáng 1-2, ông Lê Tấn Phùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, xác nhận về trường hợp đầu tiên bị nhiễm virus Corona là nữ bệnh nhân tên H., nhân viên lễ tân của một khách sạn ở TP Nha Trang. Đây là khách sạn mà hai cha con người Trung Quốc đến từ Vũ Hán mắc bệnh viêm phổi do virus Corona chủng mới đang điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) từng lưu trú.

Theo kết quả điều tra của ngành y tế, ngày 16-1, chị H. vào ca làm việc và tiếp nhận, bố trí chỗ ở cho hai khách người Trung Quốc nói trên.

Đến ngày 18-1, bệnh nhân H. bị ho nhẹ, sau đó nóng, sốt nhưng không đi khám bệnh mà tự mua thuốc uống khoảng 2 liều thì hết sốt, chỉ còn ho.

Đến sáng ngày 24-1, sau khi có thông tin hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus Corona, bệnh nhân H. được lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang; đồng thời được đưa vào khu vực cách ly của Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa từ ngày 27-1. Các kết quả xét nghiệm bệnh nhân này cho kết quả dương tính với virus Corona. Qua điều trị, hiện nay sức khỏe của bệnh nhân H. đã ổn định, không ho, không sốt.

Khách sạn nơi bệnh nhân H. làm việc đã lập danh sách những người tiếp xúc với bệnh nhân từ ngày 16-1 đến ngày 27-1. Những người tiếp xúc được khuyến cáo dự phòng khi có biểu hiện ho, sốt. Trong thời gian Tết Nguyên đán, bệnh nhân H. có về quê, có tiếp xúc một số người; Những người này đã được lập danh sách và theo dõi theo quy trình.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.