Khánh Hòa ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Corona

SGGPO
Tỉnh Khánh Hòa ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với virus Corona, đó là nhân viên lễ tân khách sạn nơi hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus Corona từng lưu trú. 

Sáng 1-2, ông Lê Tấn Phùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, xác nhận về trường hợp đầu tiên bị nhiễm virus Corona là nữ bệnh nhân tên H., nhân viên lễ tân của một khách sạn ở TP Nha Trang. Đây là khách sạn mà hai cha con người Trung Quốc đến từ Vũ Hán mắc bệnh viêm phổi do virus Corona chủng mới đang điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) từng lưu trú.

Theo kết quả điều tra của ngành y tế, ngày 16-1, chị H. vào ca làm việc và tiếp nhận, bố trí chỗ ở cho hai khách người Trung Quốc nói trên.

Đến ngày 18-1, bệnh nhân H. bị ho nhẹ, sau đó nóng, sốt nhưng không đi khám bệnh mà tự mua thuốc uống khoảng 2 liều thì hết sốt, chỉ còn ho.

Đến sáng ngày 24-1, sau khi có thông tin hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus Corona, bệnh nhân H. được lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang; đồng thời được đưa vào khu vực cách ly của Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa từ ngày 27-1. Các kết quả xét nghiệm bệnh nhân này cho kết quả dương tính với virus Corona. Qua điều trị, hiện nay sức khỏe của bệnh nhân H. đã ổn định, không ho, không sốt.

Khách sạn nơi bệnh nhân H. làm việc đã lập danh sách những người tiếp xúc với bệnh nhân từ ngày 16-1 đến ngày 27-1. Những người tiếp xúc được khuyến cáo dự phòng khi có biểu hiện ho, sốt. Trong thời gian Tết Nguyên đán, bệnh nhân H. có về quê, có tiếp xúc một số người; Những người này đã được lập danh sách và theo dõi theo quy trình.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).