Khánh Hòa ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Corona

SGGPO
Tỉnh Khánh Hòa ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với virus Corona, đó là nhân viên lễ tân khách sạn nơi hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus Corona từng lưu trú. 

Sáng 1-2, ông Lê Tấn Phùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, xác nhận về trường hợp đầu tiên bị nhiễm virus Corona là nữ bệnh nhân tên H., nhân viên lễ tân của một khách sạn ở TP Nha Trang. Đây là khách sạn mà hai cha con người Trung Quốc đến từ Vũ Hán mắc bệnh viêm phổi do virus Corona chủng mới đang điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) từng lưu trú.

Theo kết quả điều tra của ngành y tế, ngày 16-1, chị H. vào ca làm việc và tiếp nhận, bố trí chỗ ở cho hai khách người Trung Quốc nói trên.

Đến ngày 18-1, bệnh nhân H. bị ho nhẹ, sau đó nóng, sốt nhưng không đi khám bệnh mà tự mua thuốc uống khoảng 2 liều thì hết sốt, chỉ còn ho.

Đến sáng ngày 24-1, sau khi có thông tin hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus Corona, bệnh nhân H. được lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang; đồng thời được đưa vào khu vực cách ly của Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa từ ngày 27-1. Các kết quả xét nghiệm bệnh nhân này cho kết quả dương tính với virus Corona. Qua điều trị, hiện nay sức khỏe của bệnh nhân H. đã ổn định, không ho, không sốt.

Khách sạn nơi bệnh nhân H. làm việc đã lập danh sách những người tiếp xúc với bệnh nhân từ ngày 16-1 đến ngày 27-1. Những người tiếp xúc được khuyến cáo dự phòng khi có biểu hiện ho, sốt. Trong thời gian Tết Nguyên đán, bệnh nhân H. có về quê, có tiếp xúc một số người; Những người này đã được lập danh sách và theo dõi theo quy trình.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phun thuốc tiêu độc khử trùng các cơ sở giết mổ, trại chăn nuôi... phòng chống bệnh cúm gia cầm

Việt Nam đang có 16 ổ dịch cúm H5N6 và H5N1

Ngày 16-2, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra việc phòng chống dịch cúm gia cầm tại doanh nghiệp đang có tổng đàn gia cầm sinh sản lớn nhất miền Bắc là Công ty CP Tập đoàn Dabaco (xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, Bắc Ninh). 

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Minh bạch tiêu chuẩn chất lượng sữa học đường

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp cung ứng cũng như địa phương triển khai rộng rãi chương trình sữa học đường, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT/BYT quy định yêu cầu với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.