Khánh thành Vườn hoa Hàng Trống: Ngay ngày đầu tiên, hàng ngàn lượt người tới vui chơi

(SGGP).- Sau 2 tuần thi công, sáng 3-10, Công viên cây xanh - Thư viện phục vụ cộng đồng dân cư tại khu đất 42 Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã chính thức khánh thành với tên gọi “Vườn hoa Hàng Trống”.

Công trình kiến trúc 3 tầng hiện có trên khu đất đã được tu bổ, chỉnh trang làm thư viện phục vụ nhân dân trong khu vực. Toàn bộ khuôn viên còn lại của khu đất được xây dựng thành vườn hoa, sân chơi, tiểu cảnh, đường dạo phù hợp với cảnh quan xung quanh.

Việc đưa vườn hoa vào sử dụng đã thu hút sự quan tâm của hàng ngàn người dân thủ đô. Ngay trong ngày đầu đưa vào sử dụng, đã có hàng ngàn lượt người tới tham quan, vui chơi giải trí tại khu Vườn hoa Hàng Trống (ảnh).

Không chỉ có người dân thủ đô, mà nhiều khách nước ngoài cũng tới tham quan và dừng chân nghỉ ngơi tại khu vực. Đặc biệt, từ 16 giờ, lượng người vào khu Vườn hoa Hàng Trống mỗi lúc một đông. Đến 16 giờ 30 phút khi hai trường Trần Quốc Toản và Tràng An đến giờ nghỉ, học sinh đã ùa vào vui chơi tại đây.

Cụ Nguyễn Thị Vân, trú tại khu phố Nhà Chung đón cháu tan học tại trường tiểu học Tràng An về, đưa cháu vào vườn hoa chơi, không giấu được vui sướng nói: “Từ nay, người dân ở khu vực đông đúc này sẽ có thêm khu vui chơi giải trí. Thật là hạnh phúc!”.

Tuy nhiên, cụ Vân cũng nêu ý kiến, cơ quan chức năng nên đưa thêm một số ghế đá vào khu trong của Vườn hoa Hàng Trống để đến khi sau buổi tập thể dục, các cụ có thêm chỗ nghỉ ngơi, bởi lẽ sẽ có rất nhiều cụ già ở khu vực ra đây tập thể dục, nên có nhu cầu ngồi nghỉ ngơi sau buổi tập. Còn ông Phạm Văn Đoan ở đường Tràng Thi thì cho rằng, Vườn hoa Hàng Trống cần có thêm một vài cây lớn có bóng mát để nghỉ ngơi trong những ngày nóng bức.

Khu đất 42 Nhà Chung trước đây là trụ sở của 3 cơ quan thuộc quận Hoàn Kiếm, nay được thành phố quyết định xây dựng vườn hoa cây xanh và một nhà thư viện gồm phòng đọc hơn 300 chỗ cùng hàng vạn cuốn sách. Với diện tích hơn 6.000m², Vườn hoa Hàng Trống đã làm tăng thêm vẻ đẹp cho khu dân cư đông đúc và không gian cho 5 trường học tiểu học và mẫu giáo xung quanh, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân thủ đô nói chung, quận Hoàn Kiếm nói riêng.

V.Nghĩa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn