Khen thưởng giáo viên Tổng phụ trách Đội dũng cảm cứu người đuối nước

SGGPO
Ngày 18-5, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Sơn Hà (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, đã tặng bằng khen giáo viên Tổng phụ trách Đội dũng cảm cứu người đuối nước.
Đó là anh Lương Thanh Thùy, giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học thị trấn Di Lăng số 1 (thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà) đã có hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ khi các em tắm sông bị nước cuốn trôi.
Khen thưởng giáo viên Tổng phụ trách Đội dũng cảm cứu người đuối nước ảnh 1 Giáo viên Tổng phụ trách đội Lương Thanh Thùy đã được Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Sơn Hà tặng bằng khen vì hành động dũng cảm cứu người đuối nước

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 16-5, khi em N.L.B.N (8 tuổi) và em Đ.B.A (6 tuổi) sinh sống tại thị trấn Di Lăng (huyện Sơn Hà) tắm sông cùng với gia đình tại cầu Sông Rin, trong lúc đang tắm bất ngờ bị nước cuốn trôi vào hố sâu.

Nghe thấy tiếng kêu cứu của mọi người, anh Lương Thanh Thùy đã nhanh chóng nhảy xuống sông lặn tìm kiếm. Rất may anh Thùy đã cứu được 2 em nhỏ.

Khen thưởng giáo viên Tổng phụ trách Đội dũng cảm cứu người đuối nước ảnh 2 Khu vực xảy ra đuối nước đoạn qua cầu Sông Rin

Sau đó, anh cùng người dân xung quanh thực hiện sơ cứu và đưa hai em đi cấp cứu kịp thời. Hiện sức khỏe 2 em nhỏ đã qua cơn nguy kịch.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm chiến lược phát triển quận 7

Tìm chiến lược phát triển quận 7

TPHCM đang trình xin cơ chế đặc thù cho Thành phố thì quận 7 phải đặt mình trong tâm thế đặc thù của đặc thù, để từ đó có cơ chế thu hút tài chính, nguồn lực xây dựng và phát triển quận, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi gợi mở.  

Bút Sài Gòn

Chỉ được ngửi

- Cú sốc xăng dầu tăng giá làm cho hầu hết doanh nghiệp mệt mỏi. Nhưng cái khó dài hạn hơn với doanh nghiệp là không tìm được nguồn vốn làm ăn. Một khi đã kẹt “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” thì vướng dây chuyền đủ thứ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />