Khí CO2 làm tích tụ rác trong không gian

(SGGPO).- Theo tạp chí Nature Geoscience số ra ngày 11-11, các nhà khoa học đã kết luận rằng lượng khí CO2 tích tụ nhiều trong thượng tầng khí quyển của Trái đất làm gia tăng nhanh hơn lượng rác không gian do con người tạo ra.

Chuyên gia về không gian Hugh Lewis cho biết, thay vì bị đốt cháy ở các tầng thấp hơn của bầu khí quyển, gần hơn với Trái đất thì rác thải không gian lại được kéo dài tuổi thọ nhờ khí CO2. Khí này tác động lên bầu khí quyển, làm tầng đối lưu mát hơn, giúp kéo dài tuổi thọ của rác thải có trong không gian.

Đây là nguyên nhân chính gây ra các vụ va chạm giữa rác và các vật thể khác trong không gian.


N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường điện toán đám mây Việt Nam sẽ đạt 500 triệu USD vào năm 2025

Thị trường điện toán đám mây Việt Nam sẽ đạt 500 triệu USD vào năm 2025

Thị trường điện toán đám mây Việt Nam hiện đạt khoảng 133 triệu USD. Việt Nam có khoảng 27 trung tâm dữ liệu do 11 doanh nghiệp trong nước đầu tư với trên 270.000 máy chủ được kết nối đến cả nước. Tuy vậy, các doanh nghiệp Việt Nam mới chỉ chiếm được khoảng 20% thị phần, 80% vẫn là dùng đám mây đặt tại nước ngoài. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

MobiFone ra mắt gói cước Trùm Data - lướt tẹt ga, không tăng giá

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ 3G/4G tăng mạnh trong các dịp lễ cuối năm 2020, đầu năm 2021, MobiFone ra mắt gói cước Trùm Data cho phép khách hàng thoải mái sử dụng dịch vụ 4G tốc độ cao “tẹt ga” nhưng không hề tăng thêm bất kỳ chi phí nào.