Khoảng 1.000 người dự hội thảo về dữ liệu số ở Bình Định

Chiều 18-9, tại TP Quy Nhơn (Bình Định), Bộ TT-TT, Hội Tin học Việt Nam và UBND tỉnh Bình Định phối hợp tổ chức họp báo thông tin về hội thảo hợp tác phát triển công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam lần thứ XXIV.

Thông tin tại họp báo, ông Trần Kim Kha, Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Bình Định cho biết, chủ đề hội thảo năm nay là “Dữ liệu số và các nền tảng hỗ trợ ra quyết định”. Hội thảo sẽ tập trung bám sát vào các vấn đề về triển khai theo định hướng, chủ trương của Nghị quyết 52-NQ/TW ngày 27-9-2019 của Bộ Chính trị (Nghị quyết 52-NQ/TW) về việc chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và các Nghị quyết Chính phủ về chương trình hành động cụ thể để thực hiện Nghị quyết 52-NQ/TW...

Lãnh đạo Sở TT-TT tỉnh Bình Định phát biểu tại họp báo

Lãnh đạo Sở TT-TT tỉnh Bình Định phát biểu tại họp báo

Hội thảo bám sát các nội dung quan trọng về chuyển đổi số năm 2023, đặc biệt đây là “Năm dữ liệu quốc gia”. Bên cạnh đó, các đại biểu, chuyên gia và nhà chức trách cũng sẽ tập trung thảo luận và trao đổi về vai trò, định hướng phát triển về công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giai đoạn tới. Qua đó, đề xuất kiến nghị, giải pháp và chương trình hành động cụ thể trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, hội thảo diễn ra từ ngày 21 đến 22-9-2023, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định do Bộ TT-TT phối hợp với UBND tỉnh Bình Định và Hội Tin học Việt Nam tổ chức. Dự kiến, số lượng đại biểu tham dự hội thảo khoảng 1.000 người, trong đó có sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số, Bộ TT-TT, Hội Tin học Việt Nam và các bộ, ban ngành Trung ương, địa phương, doanh nghiệp...

Bên cạnh các báo cáo, tham luận chuyên sâu, hội thảo sẽ dành ra các phiên chuyên đề về nâng cao hiệu quả xây dựng chính quyền số; xây dựng xã hội số và phát triển kinh tế số và các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số “Make in Viet Nam” thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam.

Dịp này, các bên sẽ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc kết nạp Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định là thành viên Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung.

Tại họp báo, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định và lãnh đạo Sở TT-TT tỉnh này đã tập trung thông tin đầy đủ các thông tin về công tác chuẩn bị hội thảo, kế hoạch hội thảo. Bên cạnh đó, các đồng chí chủ trì họp báo cũng giải đáp nhiều câu hỏi, ý kiến đóng góp từ các phóng viên, nhà báo đại diện các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương hoạt động tại địa bàn Bình Định.

Ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nhấn mạnh, hội thảo lần này sẽ có vai trò quan trọng đối với định hình các chương trình hành động, định hướng phát triển công nghệ thông tin, chuyển đổi số giai đoạn tới của đất nước.

Ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định thông tin tại họp báo

Ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định thông tin tại họp báo

Dịp này cũng là cơ hội để Bình Định tiếp cận với những cơ sở dữ liệu, nền tảng chuyên môn sâu để triển khai các chương trình hành động trong phát triển công nghệ thông tin, chuyển đổi số tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục