Khoảng 7.000 tay súng IS đang hoạt động tại Iraq

SGGP
Theo ABC news, giới chức an ninh của Iraq cho biết, có khoảng 7.000 tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vẫn hoạt động tại Iraq sau khi nhóm này thất thủ hoàn toàn tại Mosul.

Cũng theo giới chức an ninh Iraq, hiện có khoảng 7.000 chiến binh và 5.000 tay súng ủng hộ IS đang tham chiến tại Syria.

Trong khi đó, theo Tổ chức di cư quốc tế (IOM), hơn 830.000 người Iraq vẫn chưa trở về nhà sau khi chiến dịch quân sự giải phóng thành phố Mosul từ tay các phiến quân IS kết thúc.

Theo báo cáo mới nhất của IOM, kể từ khi bắt đầu chiến dịch tái chiếm Mosul từ phiến quân IS hồi tháng 10-2016, 178.952 gia đình (hơn 1 triệu người), đã phải đi sơ tán khỏi thành phố Mosul để tránh giao tranh và xung đột.

 


HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Các cơ quan quản lý về sở hữu trí tuệ và y học cổ truyền của Thái Lan đã phối hợp phát triển một cơ sở dữ liệu trung tâm dành cho các bài thuốc y học cổ truyền và các cách chữa bệnh dân gian nhằm ngăn chặn người nước ngoài trục lợi, đăng ký bản quyền hoặc thương hiệu.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.