Khoảng 7.000 tay súng IS đang hoạt động tại Iraq

SGGP
Theo ABC news, giới chức an ninh của Iraq cho biết, có khoảng 7.000 tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vẫn hoạt động tại Iraq sau khi nhóm này thất thủ hoàn toàn tại Mosul.

Cũng theo giới chức an ninh Iraq, hiện có khoảng 7.000 chiến binh và 5.000 tay súng ủng hộ IS đang tham chiến tại Syria.

Trong khi đó, theo Tổ chức di cư quốc tế (IOM), hơn 830.000 người Iraq vẫn chưa trở về nhà sau khi chiến dịch quân sự giải phóng thành phố Mosul từ tay các phiến quân IS kết thúc.

Theo báo cáo mới nhất của IOM, kể từ khi bắt đầu chiến dịch tái chiếm Mosul từ phiến quân IS hồi tháng 10-2016, 178.952 gia đình (hơn 1 triệu người), đã phải đi sơ tán khỏi thành phố Mosul để tránh giao tranh và xung đột.

 


HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói


Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.