Khởi công nhà hát 215 tỷ đồng ở An Giang

SGGP
Ngày 22-9, tại TP Long Xuyên, UBND tỉnh An Giang tổ chức khởi công xây dựng Nhà hát tỉnh An Giang, với tổng mức đầu tư hơn 215 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách tỉnh. Đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phối cảnh nhà hát tỉnh An Giang

Phối cảnh nhà hát tỉnh An Giang

Nhà hát tỉnh An Giang có diện tích 16.328m², gồm các khối nhà hát, công trình phục vụ, trụ sở Trung tâm văn hóa nghệ thuật tỉnh An Giang, cùng hạ tầng kỹ thuật ngoài như cổng hàng rào, nhà bảo vệ, khu xử lý nước thải, sân khấu ngoài trời, quảng trường…

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho biết, dự án Nhà hát tỉnh An Giang là công trình quy mô lớn, mang tầm một trung tâm giải trí, sinh hoạt, giao lưu văn hóa, nghệ thuật, đồng thời phục vụ các hoạt động, sự kiện chính trị của tỉnh. Ngoài ra, đây còn là nơi lưu giữ, nghiên cứu, khai thác, phát huy các loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung, tỉnh An Giang nói riêng. Mặt khác, nhà hát còn là trung tâm triển lãm, tổ chức hội nghị, các sự kiện quan trọng của tỉnh An Giang. Dự kiến nhà hát sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác vào tháng 9-2022.

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Giá vé máy bay giảm sâu

Chiều 5-12, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay, từ nay đến cuối tháng 12-2021, nhiều chuyến bay có giá khá mềm; dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.