Khởi động dự án cổ phục triều Lý

SGGP
Sau thành công phục dựng trang phục triều Đinh - Tiền Lê, nhà thiết kế Lê Long Dũng cho biết đã khởi động dự án Việt phục phục dựng trang phục triều Lý, trong đó có trang phục vua Lý Thánh Tông và Lý Chiêu Hoàng. 

Khởi động dự án cổ phục triều Lý

Dự án Việt phục triều Lý gồm 2 dự án nhỏ với gần 20 mẫu thiết kế đang được thiết kế hoàn chỉnh và sẽ ra mắt trong thời gian tới, khi dịch bệnh được kiểm soát.

Dự án 1 sẽ phục dựng trang phục vua Lý Thánh Tông, nguyên phi Ỷ Lan, hoàng hậu Thượng Dương; sẽ có sự đồng hành của NSƯT Thành Lộc, Á hậu Mâu Thủy, Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2015 Hương Ly.

Dự án 2 phục dựng trang phục của Lý Chiêu Hoàng, dự kiến có 3 nghệ sĩ thể hiện nhân vật này qua 3 cột mốc cuộc đời của Lý Chiêu Hoàng.

Khởi động dự án cổ phục triều Lý ảnh 1 Nhà thiết kế Lê Long Dũng

Bên cạnh đó, Lê Long Dũng cho biết, có thêm dự án 3 - phục dựng thường phục gồm những bộ trang phục vũ công, trang phục thường ngày, trang phục cưới mang tính ứng dụng cao. Đây là dự án nhà thiết kế hướng đến các bạn trẻ và những người có đam mê cổ phục.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.