Khởi động dự án nghệ thuật “Chắp cánh niềm tin” dành cho sinh viên

(SGGPO).- Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp cùng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn-Hà Nội vừa triển khai ra mắt dự án nghệ thuật “Chắp cánh niềm tin”- biểu diễn 100 đêm kịch Lưu Quang Vũ miễn phí cho học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn Hà Nội.

Theo NSƯT Chí Trung, sau 10 đêm diễn đầu tiên, dự án đã nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của hàng ngàn sinh viên và thầy cô giáo tại các trường đại học tham gia chương trình với những tiết mục giao lưu, tặng quà, trò chơi hấp dẫn và các suất học bổng hướng nghiệp được trao ngay tại đêm diễn.

Song song với các hoạt động biểu diễn phục vụ sinh viên, nhóm nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ do NSND Lê Khanh phụ trách đã đến giao lưu và phối hợp thành lập “Câu lạc bộ Sân khấu trẻ” tại các trường đại học nhằm xây dựng những hoạt động ngoại khoá bổ ích cho sinh viên, thắp lên tình yêu nghệ thuật cho các khán giả trẻ.

Dự án “Chắp cánh niềm tin” sẽ tiếp tục đồng hành cùng học sinh, sinh viên trong 90 suất diễn miễn phí được triển khai tại Nhà hát Tuổi trẻ, bên cạnh vở diễn “Mùa hạ cuối cùng” về đề tài học đường, các tác phẩm nổi tiếng khác của tác giả Lưu Quang Vũ như “Lời thề thứ 9” và “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” cũng sẽ được lần lượt công diễn phục vụ học sinh sinh viên theo kế hoạch của Nhà hát Tuổi trẻ vào các tối thứ tư, thứ năm, thứ sáu hàng tuần từ nay đến giữa năm 2014.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bí quyết giữ chân khách hàng trọn đời

Với cuốn sách Để không mất thêm một khách hàng nào nữa (Saigon Books và NXB Thế giới), tác giả Joey Coleman mang đến một quan điểm đầy thú vị: kinh doanh bây giờ không còn là chuyện B2B - Business to Business (doanh nghiệp buôn bán và giao dịch với các doanh nghiệp khác) hay B2C - Business to Consumer (doanh nghiệp bán hàng trực tiếp cho khách), mà đó là H2H - Human to Human (kết nối giữa người với người).

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…