Khởi động Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2015

(SGGP).- Đúng 0 giờ sáng 4-12, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cùng các lãnh đạo doanh nghiệp đã bấm nút khởi động sự kiện “Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2015”, diễn ra trong 24 giờ của ngày 4-12.

Lễ khởi động Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2015 được tổ chức tại tầng 52 Tòa nhà Bitexco, TPHCM, với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Công thương cùng hơn 30 CEO các doanh nghiệp thương mại điện tử; các chuỗi siêu thị điện máy; ngân hàng và tổ chức thanh toán; các doanh nghiệp chuyển phát; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hàng không, du lịch trực tuyến... Tính đến trưa 3-12, OnlineFriday.vn có hơn 63.500 đầu sản phẩm khuyến mại do các doanh nghiệp thương mại điện tử đăng ký với hàng trăm ngàn sản phẩm.

Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - OnlineFriday.vn là chương trình quốc gia, được Chính phủ giao Bộ Công thương chủ trì, triển khai từ 0 giờ đến 24 giờ ngày thứ sáu đầu tiên của tháng 12 hàng năm. Sự kiện này được kỳ vọng là dấu mốc quan trọng đóng góp vào sự phát triển bền vững của lĩnh vực thương mại điện tử Việt Nam.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các mặt hàng trong chiến dịch giải cứu nông sản Hải Dương được MM bán với tiêu chí không lợi nhuận

Bộ Công thương đề nghị gỡ rào cản cho hàng hóa

Theo thông tin từ Văn phòng Bộ Công thương, để bảo đảm mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bộ đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc tháo gỡ khó khăn cho lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Địa ốc

Gem Sky World Long Thành tăng giá mạnh sau nửa năm ra mắt

Chính thức công bố vào đầu tháng 7-2020, dự án Khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World quy mô 92,2ha tại Long Thành có giá khởi điểm 18 triệu đồng/m2; đến cuối năm 2020, phân khu Topaz Town đã chạm mức trên 27 triệu đồng/m². Biên độ tăng giá hơn 30% chỉ trong vòng nửa năm đang tạo nên “thỏi nam châm” cho khách hàng khi đầu tư vào dự án. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Nông nghiệp

Đồng bằng sông Cửu Long: Lo nước ngọt mùa hạn mặn

Những ngày cuối tháng 2, vùng ĐBSCL bước vào giai đoạn ảnh hưởng khá nặng của đợt xâm nhập mặn mới; trong đó, độ mặn 4g/l có khả năng vào các cửa sông Cửu Long từ 48 - 70km. Trước tình hình trên, ngành chức năng và người dân khẩn trương các phương án ứng phó với hạn mặn, đẩy mạnh tích trữ nước ngọt. 

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế