Khởi tố 2 đối tượng làm giả giấy xét nghiệm Covid-19 để bán

SGGPO
Các đối tượng ở tỉnh Bình Thuận đã câu kết làm giả giấy xét nghiệm Covid-19 để bán cho người có nhu cầu với giá 70.000 đồng/tờ.
Công an TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Xuân Đạt (SN 1987) và Diệp Từ Hiếu (SN 1977, cùng ngụ TP Phan Thiết) để điều tra về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Các quyết định trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, sau một thời gian điều tra, ngày 10-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết đã bắt 4 đối tượng có liên quan trong đường dây làm giả giấy xét nghiệm Covid-19 gồm: Trần Xuân Đạt, Diệp Từ Hiếu, Phùng Thành Tài (SN 1993, ngụ TP Phan Thiết) và Nguyễn Minh Tiến (SN 1987, ngụ huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận).

Khởi tố 2 đối tượng làm giả giấy xét nghiệm Covid-19 để bán ảnh 1 Một trong những giấy xét nghiệm Covid-19 giả do các đối tượng làm và bán

Khám xét nơi ở của các đối tượng, ngành chức năng đã thu giữ 27 giấy xét nghiệm test nhanh Covid-19 có kết quả âm tính giả và một số máy móc, dữ liệu phục vụ việc in giấy xét nghiệm giả.

Qua điều tra, các đối tượng khai nhận, nắm bắt nhu cầu của người dân cần giấy xét nghiệm Covid-19 để đi đường, từ tháng 9-2021, các đối tượng đã câu kết với nhau để làm giả loại giấy tờ này. 

Cụ thể, Trần Xuân Đạt đã đặt Diệp Từ Hiếu là chủ tiệm photocopy làm giả 100 tờ giấy xét nghiệm, sau đó bán cho người có nhu cầu với giá 70.000 đồng/tờ.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Duy ở giữa lúc bị trinh sát công an bắt giữ. Ảnh: T.C

Kẻ giết người ở Lạng Sơn bị bắt tại quán cà phê ở TPHCM

Do mâu thuẫn cá nhân nên Quang và Duy dùng nón bảo hiểm đánh chết anh N. ở xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, rồi Duy bỏ trốn vào TPHCM sống lang thang. Bằng nghiệp vụ, công an đã lần theo dấu vết bắt giữ được Duy khi đang ở trong quán cà phê tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Một số nhà thầu không yêu cầu bồi thường thiệt hại

Chiều 27-11, tiếp tục ngày làm việc thứ 5 phiên xét xử sơ thẩm vụ án gây thiệt hại hơn 811 tỷ đồng tại dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (dự án) đối với 36 bị cáo, hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP Hà Nội phải quay lại phần xét hỏi do có một số đơn vị liên quan tiếp tục có ý kiến, chưa chuyển sang phần tranh luận như dự kiến.