Khởi tố, bắt tạm giam thượng úy công an liên quan vụ “giải cứu” nhóm tàng trữ mua bán ma tuý

Thượng úy Lê Đình Vũ, là cán bộ Công an phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM bị khởi tố bắt tạm giam về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Liên quan đến vụ việc “Khởi tố, bắt tạm giam 7 cán bộ Công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú”, ngày 10-11, Công an TPHCM cho hay, đã khởi tố bị can và lệnh bắt giam với Thượng úy Lê Đình Vũ (là cán bộ Công an phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú) về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Thượng úy Lê Đình Vũ bị cáo buộc là có liên quan đến vụ việc nhóm cán bộ Công an phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú “giải cứu” nhóm tàng trữ, mua bán trái phép ma tuý trước đây. Thượng úy Lê Đình Vũ là cán bộ Công an thứ 8 bị khởi tố do liên quan đến vụ việc trên. Được biết, Lê Đình Vũ đã bị đình chỉ công tác nhưng chưa bị tước quân tịch.
Hiện Công an TPHCM vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vai trò, trách nhiệm của một số người khác có liên quan.
Như tin đã đưa, ngày 6-11, Công an TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam với 7 bị can nguyên là cán bộ, chiến sĩ Công an phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Nhóm bị can gồm: Thiếu tá Phạm Thanh Tuấn (nguyên trưởng công an phường), Trung tá Lê Văn Quý (nguyên phó trưởng công an phường), Trung tá Lê Văn Hòa (phó trưởng công an phường), Thượng úy Nguyễn Đăng Chiến, Đại úy Nguyễn Đức Hiền, Đại úy Võ Quang Kế, Thượng úy Phạm Ngọc Vy.

Trước đó, cả 7 người này đã bị đình chỉ công tác.

Trong ngày 5-11, Công an TPHCM cũng đã tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt và khám xét chỗ ở, nơi làm việc của 7 bị can này.

Theo điều tra ban đầu, tối ngày 6-9-2019, L.N.M. bị Công an phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM bắt khi tàng trữ trong người 20 viên thuốc lắc cùng 5 khay ma tuý tổng hợp. Sau đó, M. được đưa về trụ sở Công an phường Phú Thọ Hoà để lấy lời khai.

Tại đây, Thượng úy Nguyễn Đăng Chiến là người trực tiếp lấy lời khai của M.. Sau đó, Đại úy Nguyễn Đức Hiền vào gặp M. nói là đưa tiền thì sẽ được cho về. Sau đó, Nguyễn Đức Hiền cho M. mượn điện thoại gọi về cho người thân đem 100 triệu đồng đến và sau đó được cho về.

Tối ngày 8-12-2019, L.M.C. bị Công an phường Phú Thọ Hoà bắt khi tàng trữ trong người 1,2g ma tuý đá. Sau đó, C. được đưa về trụ sở Công an phường Phú Thọ Hoà để lấy lời khai.

Tại đây, C. được Nguyễn Đức Hiền nói là nếu đưa tiền thì sẽ cho về. Sau đó, Nguyễn Đức Hiền cho C. mượn điện thoại nói chuyện với gia đình. Người thân của C. đem đến 140 triệu đồng, 2 chỉ vàng lên đưa cho C. Tiếp đó, Nguyễn Đức Hiền hướng dẫn C. bỏ tiền và vàng vào sau bồn cầu chứa nước trong nhà vệ sinh. Đến sáng hôm sau, C. được Hiền giải quyết cho về.

Trong quá trình điều tra, công an xác định C. và M. đã có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy nhưng các cán bộ công an phường đã làm thay đổi bản chất vụ việc sang sử dụng chất kích thích sau khi người nhà mang tiền đến.

Hiện Công an TPHCM đang mở rộng điều tra làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Ngày 18-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và 11 người khác cùng về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", theo khoản 3, Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015.