Khởi tố cán bộ quản lý bảo vệ rừng chỉ điểm phá rừng thông

SGGPO

Chiều 21-6, Công an thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 10 đối tượng cùng về tội "Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản".


Video khởi tố các đối tượng phá rừng

Các đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam là: Trần Dũng, Nguyễn Viết Di, Nguyễn Văn Ý, Dương Văn Vũ, Nguyễn Minh Trí, Trần Tiến, Đào Văn Lợi, Nguyễn Văn Bảo, Nguyễn Đình Bảo (cùng trú tại thị xã Hương Thủy) và Lê Như Nguyện (cán bộ quản lý và bảo vệ rừng).

Theo điều tra ban đầu, do thiếu tiền tiêu xài, đầu tháng 4-2021, Dũng đã chủ mưu, rủ rê Di, Ý, Vũ, Trí, Tiến, Lợi, Văn Bảo và Đình Bảo tham gia khai thác rừng trái phép tại Lô 39 và lô 52, khoảnh 1, tiểu khu 157, đóng tại xã Phú Sơn, thị xã Hương Thủy do Công ty TNHH Nhà nước MTV lâm nghiệp Tiền Phong quản lý, bảo vệ 

Để thực hiện trót lọt hành vi phạm tội, trước khi vào khai thác rừng trái phép, Dũng sẽ gọi điện thoại cho Nguyện (cán bộ Công ty TNHH Nhà nước MTV lâm nghiệp Tiền Phong) và được Nguyện chỉ điểm vị trí khai thác trong khu vực Nguyện quản lý. Theo thỏa thuận, chở một xe gỗ ra khỏi rừng thì Dũng sẽ phải đưa cho Nguyệt số tiền 2 triệu đồng.

Khởi tố cán bộ quản lý bảo vệ rừng chỉ điểm phá rừng thông ảnh 1 Khởi tố các đối tượng phá rừng

Các đối tượng đã khai thác trái phép 55 cây thông nhựa với số lượng gỗ hơn 25m3, thiệt hại tài sản hơn 75 triệu đồng. Số gỗ khai thác được các đối tượng đã đem đi bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />