Khởi tố nguyên Tổng biên tập báo Người Cao tuổi

Ngày 3-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can và khám xét nơi ở, nơi làm việc của các ông Phùng Thanh Sơn (nguyên Tổng biên tập báo Người Cao tuổi, nguyên Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam); ông Trần Đức (nguyên Phó Tổng biên tập báo Người Cao tuổi); ông Nguyễn Văn Tài (Phó Giám đốc Công ty Tư vấn công nghệ thiết bị và kiểm định xây dựng - Coninco) về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Một bị can khác trong vụ án là Lai Anh Tuấn, kỹ sư của Coninco, bị khởi tố về hành vi “cố ý làm trái”.

Việc khởi tố các bị can trên được tiến hành trong quá trình mở rộng điều tra sai phạm trong dự án “Cải tạo, nâng cấp trụ sở làm việc của báo Người Cao tuổi”, có tổng vốn đầu tư 6,8 tỷ đồng, do cơ quan báo làm chủ đầu tư.

Được biết, Coninco ký hợp đồng với báo Người Cao tuổi về việc thẩm định thiết kế kỹ thuật thi công và thẩm định tổng dự toán thiết kế, và Lai Anh Tuấn được giao chủ trì thực hiện nhưng đã không thẩm định máy móc thiết bị, không khảo sát giá thị trường, dẫn đến thiệt hơn 600 triệu đồng…

Liên quan đến vụ án này, tháng 7-2008. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố 3 bị can ở báo Người Cao tuổi là Nguyễn Thị Thanh Thúy (Phó Tổng biên tập), Nguyễn Thị Hoàng Ngân (nguyên kế toán) và Hoàng Tuyết Oanh (nguyên thủ quỹ) về hành vi “tham ô” và “cố ý làm trái”. Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định bà Thúy chỉ đạo Ngân và Oanh làm giả chứng từ rút 390 triệu đồng chia nhau.

A.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề nghị truy tố Tổng Giám đốc Công ty Bạch Việt

Đề nghị truy tố Tổng Giám đốc Công ty Bạch Việt

Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã ra kết luận điều tra, đề nghị truy tố ông Đinh Tiến Sử,  Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Bạch Việt và hai bị can khác về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Riêng bị can Đinh Tiến Sử, bị truy tố thêm tội “chứa mại dâm”.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.