Khởi tố tài xế “xe điên” vượt chốt kiểm dịch trên Quốc lộ 1

SGGPO
Sáng 28-6, Công an thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Vũ Đình Đức (35 tuổi, ngụ tỉnh Hải Dương) về tội "Chống người thi hành công vụ và tàng trữ trái phép chất ma túy".

Tin liên quan

Khởi tố tài xế 'xe điên' vượt chốt kiểm dịch trên Quốc lộ 1 ảnh 1 Tài xế Vũ Đình Đức tại cơ quan công an

Trước đó, vào khoảng 9 giờ, ngày 18-6, tài xế Vũ Đình Đức điều khiển xe đầu kéo mang BKS 51C-262.09, kéo theo rơ-moóc BKS 60R-002.94 chạy theo hướng TP Cần Thơ – Bạc Liêu trên tuyến Quản lộ Phụng Hiệp.

Khi đến địa bàn thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng, tổ tuần tra cơ động phòng chống dịch Covid-19 của thị xã Ngã Năm đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra và khai báo y tế, nhưng tài xế đã tăng ga bỏ chạy.

Tài xế Vũ Đình Đức cho xe chạy theo Quốc lộ 1 hướng về Bạc Liêu, khi đến trạm thu phí tỉnh Bạc Liêu, tài xế cho xe vượt trạm, va chạm với phương tiện khác rồi quay đầu xe lao như điên về hướng TP Sóc Trăng.

Khởi tố tài xế 'xe điên' vượt chốt kiểm dịch trên Quốc lộ 1 ảnh 2 Chiếc xe đầu kéo bị hư hỏng 

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng đã nhanh chóng trưng dụng 1 xe đầu kéo và các phương tiện khác để lập chốt chặn trên Quốc lộ 1 (thuộc địa bàn xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng).

Tuy nhiên, tài xế Vũ Đình Đức vẫn cố tình cho xe đầu kéo chạy với tốc độ cao, rồi lao vào các xe đang đậu tại chốt chặn, lúc đó "xe điên" mới chịu dừng lại. Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã khống chế tài xế này và điều tiết giao thông trên Quốc lộ 1.

Qua test nhanh, cơ quan chức năng phát hiện tài xế Vũ Đình Đức dương tính với ma túy, đồng thời còn phát hiện ma túy đá cất giấu trong xe.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />