Khởi tố thêm 2 đối tượng tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

SGGPO

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã khởi tố thêm 2 đối tượng trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Tin liên quan

>> Video Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt tạm giam Hùng và Thành

Ngày 12-5, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Hùng (37 tuổi, trú tại TP Hải Phòng) và Đặng Văn Thành (26 tuổi, trú tại tỉnh Khánh Hòa) để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Theo hồ sơ điều tra, cuối tháng 1-2021, Hùng và Thành đã cấu kết với các đối tượng đã bị bắt giữ trước đó tổ chức cho Li Zhi Kai (quốc tịch Trung Quốc) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Để qua mặt lực lượng chức năng, sau khi nhận người từ Trung Quốc, chúng đã sử dụng CMND giả và tách các đối tượng nhập cảnh trái phép để di chuyển bằng nhiều phương tiện, nhiều chặng đường qua nhiều tỉnh, thành tại Việt Nam. Quá trình di chuyển, nhóm đối tượng dùng ô tô đi trước cảnh giới nhằm tìm cách đối phó, qua mặt các lực lượng chức năng.

Với phương thức và thủ đoạn kể trên, từ tháng 11-2020 đến nay, nhóm đối tượng trên đã tổ chức trót lọt nhiều đợt vận chuyển người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào nhiều tỉnh, thành tại Việt Nam.

Khởi tố thêm 2 đối tượng tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ảnh 1 Đối tượng Hùng
 
Khởi tố thêm 2 đối tượng tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ảnh 2 Đối tượng Thành

Như tin đã đưa, vào cuối tháng 1-2021, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, lực lượng công an tại hai địa bàn Thừa Thiên – Huế và Khánh Hòa đã vây bắt quả tang các đối tượng đang vận chuyển người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trong đó, tại địa bàn xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế, lực lượng chức năng đã bắt quả tang Phan Thị Chuân (SN 1974; ngụ tỉnh Quảng Ninh) đang sử dụng ô tô vận chuyển đưa đối tượng Li Zhi Kai (quốc tịch Trung Quốc) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cùng thời điểm, một mũi công tác khác của Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp Công an tỉnh Khánh Hòa bắt giữ, khám xét nơi ở của Hà Văn Quốc Trọng (trú Khánh Hòa) và Phan Ngọc Tuyên (Quảng Ninh).

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Ông Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù giam

Chiều 22-6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" đối với kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với bị cáo Nguyễn Trường Giang (cựu Giám đốc Công ty Arktic). 
" />