Khởi tố vụ án bé gái 12 tuổi bị xâm hại dẫn đến mang thai

Chiều 17-4, Công an huyện Thanh Trì (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ việc bé gái Đ.T.N.L. (12 tuổi) bị hiếp dâm dẫn đến mang thai.

Hiện nay, danh tính nghi phạm chưa được nhà chức trách thông tin mà chỉ áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ quá trình điều tra.

Ảnh chụp màn hình 2024-04-17 155428.png
Bé L. trong vụ việc

Trước đó, theo trình báo của gia đình nạn nhân, đầu tháng 1-2024, gia đình thấy bé gái Đ.T.N.L. có biểu hiện bất thường liền gặng hỏi và biết cháu bé đã mang thai.

Theo thông tin từ gia đình, qua lời kể, cháu bé bị người đàn ông là hàng xóm xâm hại nhiều lần. Người đàn ông này lợi dụng những khoảng thời gian vào buổi chiều, khi gia đình đi làm không ai ở nhà để xâm hại cháu bé.

Tại địa phương, gia đình cháu bé có hoàn cảnh khó khăn và là hộ nghèo nhiều năm. Qua sự việc này, gia đình mong cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc, xử lý nghiêm minh người xâm hại.

Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng văn phòng Luật sư Kết Nối cho biết, hành vi của đối tượng phạm tội có đầy đủ yếu tố cấu thành tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, quy định tại khoản 2 điều 142 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Với tình tiết định khung là “Làm nạn nhân có thai” và “Phạm tội 2 lần trở lên”, sau khi cháu bé sinh con, việc xét nghiệm để truy bắt, xét xử đối tượng phạm tội sẽ được cơ quan chức năng vào cuộc và đối tượng có thể đối mặt mức án đến 20 năm tù.

Tin cùng chuyên mục