Khởi tố vụ án bị án chết trong nhà tạm giữ

SGGPO

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra vụ cố ý gây thương tích dẫn đến chết người xảy ra tại nhà tạm giữ Công an huyện Châu Đức.

Vết thương trên người nạn nhân

Vết thương trên người nạn nhân

Ngày 10-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bị án Lê Hoàng Quang (21 tuổi, ngụ xã Xà Bang, huyện Châu Đức) để điều tra vụ cố ý gây thương tích dẫn đến chết người xảy ra tại nhà tạm giữ Công an huyện Châu Đức vào 3 ngày trước.

Theo điều tra ban đầu, ngày 4-5, Nguyễn Quang Lập (31 tuổi, ngụ xã Bình Giã, huyện Châu Đức) tự nguyện đến nhà tạm giữ Công an huyện Châu Đức để thi hành án tù giam 6 tháng về tội đánh bạc. Bị án Lập được bố trí giam giữ tại phòng A1 với bị án Lê Hoàng Quang và 4 phạm nhân khác để chờ chấp hành án.

Đến 17 giờ ngày 7-5, Quang đi lao động về phòng A1 thì thấy Lập lớn tiếng yêu cầu mở cửa buồng giam để bị án này về nhà. Quang khuyên can nhưng Lập không nghe nên đã đấm đá vào người Lập.

Lúc này, 1 cán bộ quản giáo đi vào nên Quang không đánh Lập nữa. Tiếp đó, Quang được cán bộ quản giáo mở cửa buồng giam cho đi ra ngoài để lấy đồ cho bạn tù. Lợi dụng lúc lấy đồ, Quang liền trộm 1 cây ba trắc của cán bộ quản giáo treo ở ghế salon trước buồng giam, giấu vào trong ống quần rồi trở lại phòng giam.

Đến 21 giờ ngày 7-5, Lập tiếp tục đòi mở cửa buồng giam để về nhà thì được Quang can ngăn và yêu cầu giữ trật tự. Lập không nghe liền bị Quang đá vào ngực 2 cái, dùng cây ba trắc đánh vào người Lập.

Dù được các bạn tù khác can ngăn nhưng Quang không dừng lại mà tiếp tục dùng cây ba trắc đánh vào người Lập đến khi nạn nhân không phản ứng nữa thì mới ngừng. Sau đó, Quang đưa thuốc, sữa cho Lập uống, dùng dầu thoa vào người nạn nhân.

Đến sáng 8-5, Quang phát hiện bị án Lập tử vong nên báo cho cán bộ quản giáo biết vụ việc.

Cục điều tra VKSND tối cao tại TPHCM cũng đã đến Công an huyện châu Đức để làm việc liên quan đến vụ phạm nhân đánh bị án tử vong trong nhà tạm giữ công an huyện này.

VŨ PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn xét xử cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình

Sáng 19-5, theo kế hoạch, Toà án nhân dân TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 10 bị cáo trong vụ án thất thoát 184 tỷ đồng tại Ngân hàng Đông Á (DAB), trong đó có bị cáo Trần Phương Bình, cựu Tổng Giám đốc. Tuy nhiên, phiên toàn đã bị hoãn, một trong những lý do hoãn để xác định lại DAB có phải là bị hại của vụ án hay không.