Khởi tố vụ án xảy ra tại dự án khu dân cư Nọc Nạng

SGGPO

Ngày 5-4, Đại tá Nguyễn Văn Hận, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại dự án khu dân cư Nọc Nạng (thị xã Giá Rai).

Dự án khu dân cư Nọc Nạng rộng hơn 11ha do UBND huyện Giá Rai làm chủ đầu tư. Sau đó, UBND huyện Giá Rai chọn Công ty TNHH Thiên Phúc (trụ sở tại đường Cao Văn Lầu, khóm 3, phường 5, TP Bạc Liêu) làm nhà đầu tư thực hiện dự án.
Khởi tố vụ án xảy ra tại dự án khu dân cư Nọc Nạng ảnh 1 Giấy đỏ của Chi cục thống kê thị xã Giá Rai bị Công ty TNHH Thiên Phúc cầm ở ngân hàng

Dự án được khởi công vào tháng 1-2012 nhưng khi hệ thống hạ tầng kỹ thuật còn đang xây dựng dang dở, chưa hoàn chỉnh thì nhà đầu tư được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (gọi là giấy đỏ) với trên 210 nền. Điều đáng nói là hạ tầng đường số 1 và đường số 8 không phải do nhà đầu tư thực hiện mà do UBND huyện Giá Rai đầu tư xây dựng bằng ngân sách nhà nước.

Khi có sổ đỏ, Công ty TNHH Thiên Phúc đã chuyển quyền sử dụng đất cho nhiều cá nhân với số tiền hàng chục tỷ đồng. Trong đó, có một số trường hợp chuyển nhượng cho 2 cá nhân trên cùng một thửa đất.

Ngoài ra, Công ty TNHH Thiên Phúc lấy 20 sổ đỏ làm tài sản thế chấp vay ngân hàng. Trong 20 giấy đỏ này có một số lô đất Công ty TNHH Thiên Phúc có nghĩa vụ giao lại cho UBND thị xã Giá Rai theo thỏa thuận khi thực hiện dự án, trong đó có Chi cục thống kê của thị xã. Tuy nhiên, do không trả nợ đúng hạn nên bị ngân hàng phát mãi.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường

Với hành vi đổ trộm dầu nhớt phế thải gây ô nhiễm nguồn nước nhà máy nước sạch Sông Đà, pháp luật nước ta có quy định xử lý như thế nào? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án