Khởi tố vụ cưa hạ trái phép 119 cây gỗ

SGGPO
Hạt Kiểm lâm huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án 119 cây gỗ bị cưa hạ trái phép. Thời điểm khởi tố vụ án, đơn vị này chưa xác định được đối tượng vi phạm.
Khởi tố vụ cưa hạ trái phép 119 cây gỗ  ảnh 1 Cây gõ bị cưa hạ

Ngày 15-4, Hạt Kiểm lâm huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã có quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản" xảy ra tại Tiểu khu 1432 (xã Ia Dreh, huyện Krông Pa). Thời điểm khởi tố vụ án, đơn vị này chưa xác định được đối tượng vi phạm. Hồ sơ cũng đã được chuyển sang cơ quan công an cùng cấp để tiếp tục điều tra.

Trước đó, từ nguồn tin tố giác tội phạm, đoàn liên ngành gồm Hạt Kiểm lâm huyện Krông Pa, Công an huyện Krông Pa, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Krông Pa và Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Sông Ba đã kiểm tra, xác định tại khoảnh 5, 7 và 9, Tiểu khu 1432, lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Sông Ba quản lý có 119 cây gỗ bị cưa hạ trái phép thuộc các chủng loại: Bằng lăng, Lim xẹt, Gáo, Cóc đá… Tổng khối lượng gỗ thiệt hại là hơn 42m3 gỗ.

SÔNG HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án