Khởi tranh vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam

(SGGP).- Ngày 6-5, tại Cung thể thao Tuyên Sơn (TP Đà Nẵng), cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam 2013 đã chính thức khởi tranh.

32 đội Robocon xuất sắc nhất vượt qua vòng loại các khu vực miền Bắc (15 đội), miền Trung (7 đội), miền Nam (10 đội) sẽ tham gia tranh tài để chọn ra đội đoạt chức vô địch đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức vào tháng 8 tới tại TP Đà Nẵng. Giải thưởng dành cho đội chiến thắng là 50 triệu đồng, giải nhì 30 triệu đồng, giải ba 20 triệu đồng và nhiều giải phụ khác.

Trong khuôn khổ cuộc thi còn có nhiều hoạt động khác như đêm nhạc Robocon xanh, triển lãm khoa học - công nghệ dành cho sinh viên Robocon Tech-show 2013 trưng bày các sản phẩm công nghệ tự động hóa do sinh viên trong cả nước sáng tạo. Cuộc thi kéo dài đến hết ngày 12-5.

Nguyễn Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia sẻ vị trí bằng mã cộng có thể giúp rút ngắn thời gian và tăng tính chính xác và hiệu quả cho công tác cứu hộ cứu nạn giữa thiên tai

Định vị, dẫn đường bằng mã cộng của Google Map để cứu hộ

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân miền Trung bị mắc kẹt trong lũ lụt, chỉ biết kêu cứu qua mạng xã hội, đăng số điện thoại và chờ đợi. Nếu người bị nạn sử dụng mã cộng của Google Map, thì việc cứu hộ sẽ dễ dàng hơn, do việc xác định vị trí, dẫn đường chính xác hơn.

Sản phẩm công nghệ

Garmin: Smartwatch “Venu Sq và Venu Sq Music” đã lên kệ tại Việt Nam

Nếu người dùng là Fan của Garmin, thì bộ đôi sản phẩm Smartwatch Venu Sq và Venu Sq Music là sự lựa chọn hợp lý, với mức giá chỉ từ 4,9 triệu đồng. Hơn nữa, sản phẩm trang bị nhiều công nghệ xịn như hoạt động 14 giờ ở chế độ GPS, theo dõi giấc ngủ, thời lượng pin lên đến 6 ngày.   

Câu chuyện công nghệ

UpRace 2020 đạt được hơn 3 triệu km

Dự án chạy bộ cộng đồng qua ứng dụng di động UpRace vừa chính thức khép lại. Kết quả UpRace 2020 đã đạt được hơn 3 triệu km chạy, tăng gấp 1.5 lần so với UpRace 2019.

Thị trường - chính sách