Không cắt điện trong những ngày nắng nóng

SGGP
Thời tiết nắng nóng đang tác động lớn đến nhu cầu sử dụng điện của người dân, dẫn đến phụ tải tăng đột biến. EVN HCMC cam kết không cắt điện trong những ngày nắng nóng, đảm bảo cung cấp điện mùa khô năm 2018 theo đúng chỉ đạo của EVN.

Không cắt điện trong những ngày nắng nóng

Ngày 24-4, Phó Tổng Giám đốc Điện lực TPHCM (EVN HCMC) Phạm Quốc Bảo cho biết, dự báo phụ tải trong năm 2018 trên địa bàn TPHCM gia tăng, sản lượng điện thương phẩm đạt từ 22.850 - 25.400 triệu kWh, ước tăng khoảng 4,2%-6,46%; công suất cực đại đạt 4.141MW, tăng 7,06% so với cùng kỳ năm 2017. Tính riêng trong 22 ngày đầu tháng 4, sản lượng điện thực hiện đạt 1.603,86 triệu kWh.
Sản lượng điện bình quân ngày đạt 72,9 triệu kWh, cao hơn bình quân tháng 3 khoảng 2 triệu kWh/ngày. Sản lượng điện ngày cao nhất tháng 4 đạt 79,05 triệu kWh, cao hơn ngày cao nhất tháng 3 hơn 3 triệu kWh. Điều này cho thấy, thời tiết nắng nóng đang tác động lớn đến nhu cầu sử dụng điện của người dân, dẫn đến phụ tải tăng đột biến.
Tuy vậy, phía EVN HCMC cam kết không cắt điện trong những ngày nắng nóng, đảm bảo cung cấp điện mùa khô năm 2018 theo đúng chỉ đạo của EVN.
Đồng thời, EVN HCMC đã xây dựng và thống nhất với với Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam về phương thức vận hành lưới điện 110kV, đặc biệt là đảm bảo trạm biến áp 220kV Tao Đàn cấp điện cho khu vực trung tâm TP vận hành dưới 80% tải định mức ở chế độ bình thường.
Xây dựng các kịch bản để điều hành và phân phối điện vận hành bình thường và trong điều kiện thiếu 1% - 10% sản lượng và công suất hệ thống. Trong đó, ưu tiên đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải quan trọng, tăng cường huy động máy phát của khách hàng, hạn chế tối đa cắt, tiết giảm điện khi thiếu nguồn, thời gian gián đoạn cung cấp điện khi thiếu nguồn không quá 5 giờ/ngày. 

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Thu hồi khu đất 148.259m² tại phường An Phú, quận 2

Do khu đất này đã được giải phóng mặt bằng để đầu tư xây dựng khu tái định cư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, nay giao đất, cho thuê đất để làm dự án nhà ở thương mại là không đúng quy định.

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Đang có chuyện ngược đời: sức mua ô tô giảm xuống, mà nguồn cung lại liên tục tăng lên. Xe nhập về tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, còn xe lắp ráp trong nước giảm giá để kích cầu. Lượng ô tô tồn kho sẽ bự chảng trong mấy tháng tới, khi doanh số bán xe dự báo vẫn tăng trưởng âm. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU