Không dùng giải pháp quân sự trong giải quyết khủng hoảng Syria

AP ngày 12-1 đưa tin, theo tuyên bố chung kết thúc cuộc thảo luận kín tại Geneva (Thụy Sĩ) giữa đặc phái viên quốc tế về Syria Lakhdar Brahimi, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ William Burns và người đồng cấp Nga Mikhail Bogdanov nhằm kêu gọi một giải pháp chính trị chấm dứt khủng hoảng tại Syria, các bên sẽ không dùng giải pháp quân sự cho cuộc xung đột này.

Trước đó, phát biểu trước Quốc hội Anh, Ngoại trưởng William Hague cho biết Anh sẽ tìm cách thay đổi lệnh cấm vận vũ khí của Liên minh châu Âu (EU) để mở đường việc cung cấp hỗ trợ bổ sung cho lực lượng đối lập Syria. Đây là động thái được cho là càng gây thêm căng thẳng trong quá trình tìm kiếm giải pháp hòa bình ở quốc gia Trung Đông này.

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.