Theo dòng thời sự

Không được coi thường công luận!

Ngày 16-8, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng có quyết định không khởi tố vụ Đỗ Hoài Phương Minh dùng kiếm tấn công lực lượng an ninh sân bay Đà Nẵng vì không đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Diễn tiến của vụ “ông kẹ” Đỗ Hoài Phương Minh đã quá rõ. Trên các phương tiện thông tin đại chúng, các luật sư cho rằng: hành vi tàng trữ vũ khí thô sơ trái phép, hành vi gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ của Đỗ Hoài Phương Minh đã rõ ra. Vậy mà, hành vi này lại được “lách” sang hành vi mua, vận chuyển vũ khí thô sơ và bỏ qua nhiều chi tiết bất lợi cho “ông kẹ”. Kết luận và xử lý này thật sự gây sốc cho công luận.

Điều cần nói thêm, khi trả lời các cơ quan báo chí, thượng tá Võ Tương, Phó trưởng Công an quận Hải Châu (người ký quyết định) còn tuyên bố: “Cơ quan công an không vì sức ép của dư luận mà xử lý sai luật”! Nói điều này, thượng tá Võ Tương không biết rằng việc yêu cầu xử lý nghiêm hành vi côn đồ của Đỗ Hoài Phương Minh được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng không còn là dư luận nữa mà nó được nâng cấp thành công luận. Khi đăng các thông tin này các cơ quan báo chí đều có sự chọn lọc và thẩm định (trong đó có ý kiến của nhiều luật gia nổi tiếng).

Công luận không bao giờ gây sức ép cho ai. Đã là công luận thì không được coi thường!

Hồng Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Lụi” công khai

- Ở Lâm Đồng mới xuất hiện mấy khu nhà mọc lên giữa đất rừng thông. Chỗ thì xây thành cụm kiên cố, chỗ lại dựng nhà sàn nhưng có móng bê tông cốt thép. Công trình đã bị phát hiện, và tới giờ địa phương lên tiếng rằng “sẽ cương quyết xử lý”.

Giao thông - Đô thị

Khai thác 2 đường băng tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trước Tết Nguyên đán

Chiều 31-10, trong chuyến kiểm tra, làm việc về tiến độ 2 dự án sửa chữa, nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TPHCM), Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu các đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành 2 đường băng trước ngày 1-1-2021 để phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán. 

Quy hoạch

Tin buồn