Không được tự ý trồng cây trên đất công

SGGP
Người dân gọi đến đường dây nóng Báo SGGP bày tỏ sự lo ngại về việc chủ nhà số 247 Đặng Nguyên Cẩn (phường 14 quận 6, TPHCM) vừa trồng 2 cây khá to trên vỉa hè ở cổng ra vào nhà không đảm bảo an toàn. 

Cây cao hơn 4m, trơ trụi lá, chôn gốc rất nông, chỉ được dùng niềng sắt kiềng vào tường và chống đỡ bằng 2 cây nhỏ, nếu mưa to, dông lớn cây dễ bung gốc, đổ ngã gây thương vong cho người đi đường. 

Tiếp nhận phản ánh của phóng viên Báo SGGP về vụ việc này, ông Nguyễn Quyết Thắng (cán bộ địa chính, xây dựng đô thị và môi trường UBND phường 14 quận 6) cho biết: “Việc trồng cây tạo mảng xanh, tăng thêm mỹ quan đô thị là việc cần khuyến khích, tuy nhiên người dân chỉ được trồng cây xanh trong sân nhà, chứ không được tự ý đào vỉa hè hay đường hẻm để trồng cây trước nhà. Chúng tôi sẽ xác minh, nếu chủ nhà trồng cây ngoài ranh đất của mình, trên vỉa hè, đất công, gần các công trình chiếu sáng công cộng sẽ bị xử lý vi phạm về việc tự ý trồng cây trên đất công. Nếu trồng trong ranh đất của họ nhưng không đảm bảo an toàn, chúng tôi cũng sẽ gặp người dân ở các hộ lân cận để lấy ý kiến và vận động chủ nhà có giải pháp chống đỡ cây đảm bảo an toàn hơn”. 

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tái lập mặt đường lồi lõm, gây khó cho người dân

Tái lập mặt đường lồi lõm, gây khó cho người dân

Theo phản ánh của bạn đọc, đường Nguyễn Văn Tăng và đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức) đang thi công các dự án xây dựng hệ thống thoát nước. Tuy nhiên, đơn vị thi công tái lập mặt đường cẩu thả, dựng lô cốt án ngữ giữa đường khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, nguy hiểm.

Bạn đọc viết

Công trình giao thông thi công cẩu thả

Người dân trên đường Bình Đông (phường 13, quận 8, TPHCM) phản ánh, đoạn từ cầu Chà Và đến cầu Kênh Ngang số 1, đơn vị thi công nâng cấp mở rộng hệ thống thoát nước đào bới mặt đường nhưng tái lập cẩu thả gây mất an toàn giao thông. 

Cơ quan trả lời

Chi trả chính sách xã hội qua chuyển khoản

Bạn đọc Phạm Hùng Thanh (cư ngụ Đường số 4, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức) phản ánh việc khó khăn đi lại để nhận trợ cấp chính sách xã hội. Qua xác minh, bác Thanh là thương binh nặng, đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Ý kiến