Không gian văn hóa Hồ Chí Minh – “địa chỉ đỏ” của những người làm Báo SGGP

Ngày 20-6, Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) tổ chức ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh Báo SGGP nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2024).

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương; Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở TT-TT TPHCM; Tăng Hữu Phong, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối, phụ trách Đảng bộ Khối Dân – Chính - Đảng TPHCM; Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM.

Phát biểu tại buổi ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh Báo SGGP, nhà báo Nguyễn Thành Lợi, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo SGGP nhấn mạnh, việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh nhằm xây dựng văn hóa và con người toàn diện, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ TPHCM.

Ảnh chụp Màn hình 2024-06-20 lúc 13.10.10.png
Các đại biểu tham quan Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Báo SGGP. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Để cụ thể hóa nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM, Đảng ủy - Ban Biên tập đã chỉ đạo các bộ phận có liên quan xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Báo SGGP, làm nơi giới thiệu những đầu sách, hình ảnh, tư liệu có giá trị về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa, Người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam và cũng là nhà báo lỗi lạc. Đồng thời, là không gian để cán bộ - phóng viên, biên tập viên – người lao động của Báo SGGP tham quan, tìm hiểu, học tập về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vận dụng sáng tạo vào công việc của bản thân.

Theo nhà báo Nguyễn Thành Lợi, với định hướng xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh bám sát đặc thù hoạt động của Báo SGGP, gắn với bản sắc đặc trưng thì việc thực hiện các sản phẩm đa phương tiện đặt để vào không gian một cách phù hợp là việc cần làm. Điều này sẽ tạo cho không gian không chỉ có sách, ảnh trưng bày mà trở nên đặc biệt, có nét riêng. Do đó, Đảng ủy, Ban Biên tập và tập thể người làm Báo SGGP sẽ đầu tư hơn nguồn video tư liệu cùng các câu chuyện kể về Bác Hồ; thực hiện các sản phẩm đa phương tiện để phục vụ đa dạng nhu cầu tra cứu, tìm hiểu thông qua thiết bị thông minh.

Ảnh chụp Màn hình 2024-06-20 lúc 13.10.31.png
Các đại biểu tham quan Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Báo SGGP. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

“Từ hôm nay, Không gian văn hóa Hồ Chí Minh sẽ là một trong những “địa chỉ đỏ”, góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động của báo nói chung, đội ngũ phóng viên, biên tập viên trẻ nói riêng. Qua đó góp phần giúp đội ngũ người làm báo SGGP “vững chính trị, mạnh chuyên môn”, góp sức chung vào công tác tuyên giáo của TPHCM và cả nước”, nhà báo Nguyễn Thành Lợi khẳng định.

Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại Báo SGGP được chia thành 3 cụm không gian nhỏ, theo các nội dung: Theo dấu chân Người; Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác báo chí tuyên truyền, công tác tuyên giáo của Đảng; Người làm Báo SGGP với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Không gian được thiết kế trang nghiêm, lịch sự hòa trong lối trang trí hiện đại để đáp ứng và phục vụ nhu cầu đọc, tham quan, giao lưu, kết nối.

Tin cùng chuyên mục