Không tổ chức đại hội điểm đối với Đảng bộ quận Thủ Đức

SGGP
Theo Quận ủy quận Thủ Đức (TPHCM), đến nay có 299/300 chi bộ, đảng bộ bộ phận trực thuộc đảng bộ cơ sở trên địa bàn đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022. Chi bộ Công ty cổ phần Xây dựng công trình giao thông 610 (trực thuộc Đảng bộ Doanh nghiệp quận) chưa tổ chức đại hội vì đang củng cố nhân sự. 

Ngoài ra, Đảng bộ quận chọn 3 chi bộ, đảng bộ cơ sở tổ chức đại hội điểm rút kinh nghiệm, từ đó nhân rộng ra toàn bộ các chi bộ, đảng bộ cơ sở để tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Đến nay, 36/41 chi bộ, đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ quận đã tổ chức đại hội. 5 đơn vị còn lại chưa tổ chức đại hội vì dịch Covid-19.

Theo Kế hoạch 324-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, Đảng bộ quận Thủ Đức được chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm trước khi triển khai diện rộng. Quận ủy quận Thủ Đức đề xuất thời gian tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ quận trong 3 ngày 23, 24 và 25-4.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng thời Ban Thường vụ Thành ủy cũng thông tin không tổ chức đại hội điểm đối với Đảng bộ quận Thủ Đức, nên thời gian tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Thủ Đức được điều chỉnh lại.

* Đến nay, toàn bộ 339/339 chi bộ, đảng bộ bộ phận trực thuộc đảng bộ cơ sở tại quận 2 (TPHCM) đã tổ chức xong đại hội. Ngoài ra, theo Quận ủy quận 2, hiện 9/35 chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Quận ủy quận 2 đã tổ chức thành công Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025; trong số này có 2 đảng bộ cơ sở được chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm. Quận ủy đã có báo cáo kết quả đại hội điểm, tổ chức hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm trong toàn Đảng bộ quận trước khi tổ chức đại hội đại trà.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Quá 15 ngày không trả lời, xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm! ​

Xuất phát từ “hạn chế lớn nhất” của TPHCM là sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chưa nhịp nhàng trong giải quyết hồ sơ, công việc, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo quyết liệt: Nếu quá 15 ngày làm việc, cơ quan được lấy ý kiến không trả lời bằng văn bản thì xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm về các nội dung có liên quan!


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP