Không tổ chức đại hội điểm đối với Đảng bộ quận Thủ Đức

SGGP
Theo Quận ủy quận Thủ Đức (TPHCM), đến nay có 299/300 chi bộ, đảng bộ bộ phận trực thuộc đảng bộ cơ sở trên địa bàn đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022. Chi bộ Công ty cổ phần Xây dựng công trình giao thông 610 (trực thuộc Đảng bộ Doanh nghiệp quận) chưa tổ chức đại hội vì đang củng cố nhân sự. 

Ngoài ra, Đảng bộ quận chọn 3 chi bộ, đảng bộ cơ sở tổ chức đại hội điểm rút kinh nghiệm, từ đó nhân rộng ra toàn bộ các chi bộ, đảng bộ cơ sở để tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Đến nay, 36/41 chi bộ, đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ quận đã tổ chức đại hội. 5 đơn vị còn lại chưa tổ chức đại hội vì dịch Covid-19.

Theo Kế hoạch 324-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, Đảng bộ quận Thủ Đức được chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm trước khi triển khai diện rộng. Quận ủy quận Thủ Đức đề xuất thời gian tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ quận trong 3 ngày 23, 24 và 25-4.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng thời Ban Thường vụ Thành ủy cũng thông tin không tổ chức đại hội điểm đối với Đảng bộ quận Thủ Đức, nên thời gian tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Thủ Đức được điều chỉnh lại.

* Đến nay, toàn bộ 339/339 chi bộ, đảng bộ bộ phận trực thuộc đảng bộ cơ sở tại quận 2 (TPHCM) đã tổ chức xong đại hội. Ngoài ra, theo Quận ủy quận 2, hiện 9/35 chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Quận ủy quận 2 đã tổ chức thành công Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025; trong số này có 2 đảng bộ cơ sở được chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm. Quận ủy đã có báo cáo kết quả đại hội điểm, tổ chức hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm trong toàn Đảng bộ quận trước khi tổ chức đại hội đại trà.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Việt Nam và Thế giới

Đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - Anh

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, ngày 30-6 (giờ Việt Nam), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Tọa đàm cấp cao Việt Nam - Anh về kinh tế và thương mại. Đây là sự kiện quan trọng nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư và thương mại song phương, một trong những trọng tâm trong chuyến thăm Anh của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng danh mục thủ tục hành chính giải quyết trong ngày

Chiều 30-6, đoàn kiểm tra, khảo sát của UBND TPHCM do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm soát, khảo sát thủ tục hành chính (TTHC), đánh giá chất lượng giải quyết TTHC và công tác cải cách hành chính (CCHC) tại UBND quận 7.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />