Không xử lý đảng viên sinh con thứ 3 trước ngày 22-3-2005

(SGGP). – Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa có văn bản bổ sung hướng dẫn thực hiện lại quy định tại mục 2 - Điều 7 của Hướng dẫn số 11-HD/TƯ (ngày 24-3-2008) của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc thi hành Quy định 94-QĐ/TƯ (ngày 15-10-2007) của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên.

Theo đó, những đảng viên sinh con thứ 3 trở lên trước ngày 22-3-2005 (ngày Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 47-NQ/TƯ về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình) mà tổ chức Đảng có thẩm quyền đã xem xét kỷ luật thì nay không xem xét lại; trường hợp chưa xem xét, xử lý thì nay không xem xét, xử lý.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, việc thực hiện lại quy định trên dựa vào ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị và tình hình thực hiện chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình trong thời gian gần đây. 

T.SƠN

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP