Kiểm điểm tổ chức, cá nhân để xảy ra xây dựng sai phép ở bến xe Di Linh - Lâm Đồng

SGGPO
Để xảy ra sai phạm tại nhiều hạng mục ở bến xe Di Linh, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm các tổ chức, cá nhân.

Tin liên quan

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản tiếp tục chỉ đạo xử lý việc xây dựng sai phép tại bến xe Di Linh, huyện Di Linh của Công ty TNHH Thương mại Tá Lợi.

Kiểm điểm tổ chức, cá nhân để xảy ra xây dựng sai phép ở bến xe Di Linh - Lâm Đồng ảnh 1 UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu tháo dỡ công trình sai phép trước ngày 30-9-2019 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Cụ thể, tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng tổ chức kiểm điểm các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc cấp phép xây dựng bến xe Di Linh (nhất là việc cho phép các khối nhà dịch vụ có cửa lớn hướng ra mặt đường Trần Phú và Quốc lộ 20 mà không phục vụ cho nhu cầu, hoạt động của bến xe nên đã gây bức xúc trong nhân dân).

Đồng thời làm rõ trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát đối với giấy phép đã cấp để xảy ra việc xây dựng sai phép tại dự án bến xe Di Linh của Công ty Tá Lợi.

Kiểm điểm tổ chức, cá nhân để xảy ra xây dựng sai phép ở bến xe Di Linh - Lâm Đồng ảnh 2 Các khối nhà dịch vụ có cửa lớn hướng ra mặt đường Trần Phú và Quốc lộ 20 mà không phục vụ cho nhu cầu, hoạt động của bến xe. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đối với UBND huyện Di Linh, tổ chức làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn để xảy ra xây dựng sai phép tại bến xe Di Linh.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu Công ty Tá Lợi tiếp tục tháo dỡ công trình sai phép và hoàn thành việc tháo dỡ tại dự án trên đến trước ngày 20-12-2019.   

Trước đó, Báo SGGP phản ánh tại dự án xây dựng bến xe Di Linh, huyện Di Linh xảy ra hàng loạt sai phạm. Trong đó, dãy nhà dịch vụ hành khách theo thiết kế được cấp phép mặt chính sẽ quay vào bến xe và không có tường ngăn nhưng bị xây tường ngăn thành 15 căn, mở cửa đi, có cầu thang, nhà vệ sinh, ban công riêng.

Kiểm điểm tổ chức, cá nhân để xảy ra xây dựng sai phép ở bến xe Di Linh - Lâm Đồng ảnh 3 Khu nhà phục vụ nhân viên gần hoàn thiện nhưng chưa có giấy phép. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Ngoài ra, 1 ngôi nhà kiên cố đang hoàn thiện nhưng không có giấy phép diện tích sàn 281,2m2; 2 căn nhà pha chế rộng hơn 60m2 nằm trong một khuôn viên riêng biệt có tường rào phía trong bến xe cũng không được cấp phép xây dựng…

Kiểm điểm tổ chức, cá nhân để xảy ra xây dựng sai phép ở bến xe Di Linh - Lâm Đồng ảnh 4 Theo thiết kế được cấp phép khu vực nhà dịch vụ phải thông suốt nhưng bị ngăn thành các căn nhà độc lập. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Sau đó, UBND tỉnh Lâm Đồng có chỉ đạo yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công công trình, tháo dỡ công trình sai phép trước ngày 30-9-2019 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Được biết, với những sai phạm trên, UBND huyện Di Linh đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 80 triệu đồng đối với chủ dự án.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />