Kiểm soát dịch bệnh đối với các tàu nước ngoài xuất, nhập cảng Dung Quất

SGGPO
Các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang phối hợp kiểm tra, kiểm soát dịch đối với các tàu nước ngoài xuất, nhập cảnh ra vào cảng để tránh dịch bệnh lây lan qua đường hàng hải.

Tăng cường kiểm soát dịch bệnh đối với các tàu nước ngoài xuất, nhập cảng Dung Quất (Quảng Ngãi)

Tăng cường kiểm soát dịch bệnh đối với các tàu nước ngoài xuất, nhập cảng Dung Quất (Quảng Ngãi)

Ông Đỗ Thiết Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, cho biết: “Khu vực cảng Dung Quất rất nhiều tàu hàng nước ngoài xuất, nhập hàng hóa nên việc quản lý tại khu vực cảng cần có các giải pháp đảm bảo an toàn”.
UBND huyện Bình Sơn, Cơ quan Hải Quan, BQL KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã ra phương án là đối với các tàu nước ngoài xuất, nhập hàng tại các cảng, thì nhân viên các công ty hạn chế tiếp xúc với các thuyền viên, giám sát từ xa, thông qua các bộ đàm.

Các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang phối hợp kiểm tra, kiểm soát dịch đối với các tàu nước ngoài xuất, nhập cảnh ra vào cảng để tránh dịch bệnh lây lan qua đường hàng hải.

Kiểm soát dịch bệnh đối với các tàu nước ngoài xuất, nhập cảng Dung Quất (Quảng Ngãi)  ảnh 1 Đo, khám bệnh đối với các nhân viên xuất, nhập hàng tại cảng Dung Quất.

Ông Nguyễn Văn Hoàng, Trưởng Khoa Kiểm dịch, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, cho biết: Mỗi tháng, cảng biển Dung Quất tiếp nhận từ 12 - 15 tàu nước ngoài đến làm thủ tục xuất, nhập cảnh vào cảng để tháo dỡ và bốc hàng hóa, có gần 400 người nước ngoài thường xuyên ra vào cảng.

Kiểm soát dịch bệnh đối với các tàu nước ngoài xuất, nhập cảng Dung Quất (Quảng Ngãi)  ảnh 2 Mỗi tháng, cảng Dung Quất tiếp nhận từ 12-15 tàu nước ngoài đến làm thủ tục xuất, nhập

Theo ông Hoàng, Hiện các cảng biển thuộc cảng Dung Quất đều đã có phương án kiểm dịch cụ thể nhằm giảm thiểu nguy cơ bệnh xâm nhập vào đất liền qua đường hàng hải. Riêng tại cảng Gemadept Dung Quất, đã bố trí một bàn kiểm dịch, đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang y tế đối với bất cứ ai có nhu cầu ra vào cảng vào thời điểm này.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã có chủ trương không cấp phép lên bờ đối với tất cả các thuyền viên thuộc các tàu đến từ nước ngoài khi đến làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cảng Dung Quất. Đồng thời, hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp giữa các thuyền viên và cán bộ, chiến sĩ làm thủ tục xuất nhập cảnh ở khu vực cảng. Mọi thủ tục hành chính hay trao đổi cần thiết đều được thực hiện qua bộ đàm và hệ thống điện tử.

 

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Hiệu quả của nghiên cứu

- Theo đề xuất của một hiệp hội bất động sản, cần có các giải pháp đặc trị sốt giá nhà, sốt đất. Trong đó, phải sử dụng có hiệu quả công cụ thuế và ban hành thuế bất động sản. Và rốt cục, Bộ Tài chính đã có phản hồi với nội dung rằng, chính sách thuế có liên quan cần nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng trước khi ban hành.

Sự kiện & Bình luận

Hành động kiên quyết và tự tin

Trên thế giới có thông lệ tránh bình luận về một chính phủ mới trong 100 ngày đầu tiên và gọi đó là 100 ngày “trăng mật”.