Kiểm soát dịch bệnh đối với các tàu nước ngoài xuất, nhập cảng Dung Quất

SGGPO
Các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang phối hợp kiểm tra, kiểm soát dịch đối với các tàu nước ngoài xuất, nhập cảnh ra vào cảng để tránh dịch bệnh lây lan qua đường hàng hải.

Tăng cường kiểm soát dịch bệnh đối với các tàu nước ngoài xuất, nhập cảng Dung Quất (Quảng Ngãi)

Tăng cường kiểm soát dịch bệnh đối với các tàu nước ngoài xuất, nhập cảng Dung Quất (Quảng Ngãi)

Ông Đỗ Thiết Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, cho biết: “Khu vực cảng Dung Quất rất nhiều tàu hàng nước ngoài xuất, nhập hàng hóa nên việc quản lý tại khu vực cảng cần có các giải pháp đảm bảo an toàn”.
UBND huyện Bình Sơn, Cơ quan Hải Quan, BQL KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã ra phương án là đối với các tàu nước ngoài xuất, nhập hàng tại các cảng, thì nhân viên các công ty hạn chế tiếp xúc với các thuyền viên, giám sát từ xa, thông qua các bộ đàm.

Các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang phối hợp kiểm tra, kiểm soát dịch đối với các tàu nước ngoài xuất, nhập cảnh ra vào cảng để tránh dịch bệnh lây lan qua đường hàng hải.

Kiểm soát dịch bệnh đối với các tàu nước ngoài xuất, nhập cảng Dung Quất (Quảng Ngãi)  ảnh 1 Đo, khám bệnh đối với các nhân viên xuất, nhập hàng tại cảng Dung Quất.

Ông Nguyễn Văn Hoàng, Trưởng Khoa Kiểm dịch, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, cho biết: Mỗi tháng, cảng biển Dung Quất tiếp nhận từ 12 - 15 tàu nước ngoài đến làm thủ tục xuất, nhập cảnh vào cảng để tháo dỡ và bốc hàng hóa, có gần 400 người nước ngoài thường xuyên ra vào cảng.

Kiểm soát dịch bệnh đối với các tàu nước ngoài xuất, nhập cảng Dung Quất (Quảng Ngãi)  ảnh 2 Mỗi tháng, cảng Dung Quất tiếp nhận từ 12-15 tàu nước ngoài đến làm thủ tục xuất, nhập

Theo ông Hoàng, Hiện các cảng biển thuộc cảng Dung Quất đều đã có phương án kiểm dịch cụ thể nhằm giảm thiểu nguy cơ bệnh xâm nhập vào đất liền qua đường hàng hải. Riêng tại cảng Gemadept Dung Quất, đã bố trí một bàn kiểm dịch, đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang y tế đối với bất cứ ai có nhu cầu ra vào cảng vào thời điểm này.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã có chủ trương không cấp phép lên bờ đối với tất cả các thuyền viên thuộc các tàu đến từ nước ngoài khi đến làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cảng Dung Quất. Đồng thời, hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp giữa các thuyền viên và cán bộ, chiến sĩ làm thủ tục xuất nhập cảnh ở khu vực cảng. Mọi thủ tục hành chính hay trao đổi cần thiết đều được thực hiện qua bộ đàm và hệ thống điện tử.

 

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Sự kiện & Bình luận

Nghịch lý tăng dễ, giảm khó

Giá hàng hóa lên - xuống, tăng - giảm là chuyện bình thường trong nền kinh tế thị trường. Vì thế, việc giá nhiều loại hàng hóa ở Việt Nam tăng theo giá xăng dầu nhưng lại “đứng yên” hay giảm “nhỏ giọt” khi giá xăng dầu giảm liên tục là điều không bình thường.
" />