Kiểm tra các di tích lịch sử trọng điểm

(SGGP).- Ngày 20-4, ông Tô Văn Động, người phát ngôn của Bộ VH-TT-DL cho biết, trước nhiều luồng thông tin khác nhau về việc tu bổ, tôn tạo và giữ gìn các di tích văn hóa lịch sử, bộ đã quyết định thành lập đoàn công tác kiểm tra một số di tích lịch sử trọng điểm.

Đoàn sẽ kiểm tra việc thực hiện bảo quản, tu bổ và phục hồi di tích lịch sử văn hóa theo quy định của Luật Di sản văn hóa và các quy định pháp luật khác có liên quan đối với di tích lịch sử trọng điểm ở thành phố Hà Nội và các tỉnh: Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang... Các di tích đang được dư luận quan tâm là đền Rồng, đền Đô, chùa Dâu (tại Bắc Ninh); chùa Trăm Gian, đền Và, chùa Kim Liên tại Hà Nội...

Ông Tô Văn Động cũng cho biết, Bộ VH-TT-DL đang xúc tiến thực hiện hội thảo cấp quốc gia về việc trùng tu, tôn tạo di tích để có thể tiếp tục thu nhận, bàn thảo các ý kiến, quan điểm khác nhau của các nhà quản lý, các nhà chuyên môn với mong muốn tìm được tiếng nói thống nhất về vấn đề này.  

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp "Việt Nam - Khát vọng bình yên" trên kênh VTV1. Chương trình là sự lan tỏa của phong trào ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 và lời cảm ơn đến những lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch.

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.