Kiều bào Mỹ đề nghị tặng người dân TPHCM 50.000 lọ vaccine Moderna

SGGPO
Ông Võ Đức Duy (kiều bào Mỹ, Trưởng điều hành Công ty Luật Santa Lawyers chi nhánh Việt Nam) cùng cộng sự đề xuất tặng một lô vaccine Moderna với số lượng là 50.000 lọ cho người dân ở TPHCM.

Tin liên quan

Công nhân được tiêm vaccine tại nơi làm việc. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Công nhân được tiêm vaccine tại nơi làm việc. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ngày 9-8, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM Phùng Công Dũng đã ký văn bản khẩn gửi đến Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong về việc kiều bào đề xuất tặng 50.000 lọ vaccine Moderna (tương đương 500.000 liều - PV) cho TPHCM.

Trong văn bản, ông Phùng Công Dũng thông tin, trước đó, ngày 3-8, ông Võ Đức Duy (kiều bào Mỹ, Trưởng điều hành Công ty Luật Santa Lawyers chi nhánh Việt Nam) cùng cộng sự đã có thư gửi lãnh đạo TPHCM về việc tặng 50.000 lọ vaccine Moderna cho thành phố. 

Nội dung thư của kiều bào Võ Đức Duy nêu: “Sau nhiều lần liên tiếp thảo luận với các hãng dược phẩm Hoa Kỳ, tổ luật sư chúng tôi sẽ được nhận một lô vaccine Moderna với số lượng là 50.000 lọ để tặng trực tiếp cho người dân ở TPHCM, góp phần nhỏ bé trong công cuộc phòng chống và ngăn ngừa đại dịch Covid-19 lây nhiễm.

Thay mặt cho tổ luật sư, tôi khẩn thiết kính mong Thành ủy, UBND TPHCM chấp thuận tiếp nhận lô vaccine Moderna nêu trên, trình báo với Bộ Y tế và nhanh chóng tiến hành các thủ tục hành chính rút gọn tiếp nhận lô vaccine này để sử dụng kịp thời trong thời hạn vaccine còn hiệu lực".

Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM đề xuất UBND TPHCM có chủ trương để Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM phối hợp với văn phòng Ủy ban TPHCM, Sở Ngoại vụ, Sở Y tế và Cục Hải quan TPHCM nhằm kịp thời tiếp nhận lô vaccine nêu trên.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Tài xế lại phản đối thu phí tại trạm BOT Kiến Xương

Ngày 15-8, tại trạm thu phí BOT Kiến Xương, tỉnh Thái Bình (hoàn vốn cho dự án cải tạo, nâng cấp đường 39B đoạn tuyến tránh Thanh Nê), hàng trăm người dân cùng phương tiện đã tập trung để phản đối việc siết chặt hoạt động thu phí. 

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />