Kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc tăng cao

SGGP
Reuters đưa tin ngày 1-6, Bộ Thương mại, công nghiệp và năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) cho biết, kim ngạch xuất khẩu của nước này trong tháng 5 đã duy trì đà tăng trưởng trong 7 tháng liên tiếp, đạt 50,73 tỷ USD, tăng 45,6% so với tháng 5-2020. Đây cũng là mức tăng trưởng lớn nhất trong 32 năm qua, kể từ tháng 8-1988.

Ảnh minh họa: Yonhap News

Ảnh minh họa: Yonhap News

MOTIE cho biết, kim ngạch xuất khẩu tập trung chủ yếu vào các mặt hàng chính như chất bán dẫn, ô tô và hóa dầu trong bối cảnh kinh tế toàn cầu phục hồi.

Kim ngạch xuất khẩu tăng cao kỷ lục trước đó là 50,69 tỷ USD vào tháng 5-2018. Trong 5 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc đạt 248,4 tỷ USD, mức cao nhất trong lịch sử.

Tuần trước, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế hàng năm lên 4%, so với dự báo 3% đưa ra vào tháng 2 vừa qua.

Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) cũng đã điều chỉnh dự báo triển vọng tăng trưởng năm 2021 của nền kinh tế Hàn Quốc từ 3,3% lên 3,8%.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.