Kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc tăng cao

SGGP
Reuters đưa tin ngày 1-6, Bộ Thương mại, công nghiệp và năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) cho biết, kim ngạch xuất khẩu của nước này trong tháng 5 đã duy trì đà tăng trưởng trong 7 tháng liên tiếp, đạt 50,73 tỷ USD, tăng 45,6% so với tháng 5-2020. Đây cũng là mức tăng trưởng lớn nhất trong 32 năm qua, kể từ tháng 8-1988.

Ảnh minh họa: Yonhap News

Ảnh minh họa: Yonhap News

MOTIE cho biết, kim ngạch xuất khẩu tập trung chủ yếu vào các mặt hàng chính như chất bán dẫn, ô tô và hóa dầu trong bối cảnh kinh tế toàn cầu phục hồi.

Kim ngạch xuất khẩu tăng cao kỷ lục trước đó là 50,69 tỷ USD vào tháng 5-2018. Trong 5 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc đạt 248,4 tỷ USD, mức cao nhất trong lịch sử.

Tuần trước, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế hàng năm lên 4%, so với dự báo 3% đưa ra vào tháng 2 vừa qua.

Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) cũng đã điều chỉnh dự báo triển vọng tăng trưởng năm 2021 của nền kinh tế Hàn Quốc từ 3,3% lên 3,8%.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Iran tự chủ kinh tế

Từng bước xây dựng nền kinh tế theo chính sách tự chủ, Iran đang dần khắc phục được những hậu quả từ hàng loạt lệnh trừng phạt mà Mỹ liên tục áp đặt. 

Chuyện đó đây

" />