Kinh tế Eurozone tiếp tục sụt giảm

Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat) ngày 18-10 công bố báo cáo cho thấy, kim ngạch xuất khẩu của khu vực này tiếp tục giảm tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 8 vừa qua.

Theo đó, kim ngạch xuất khẩu của Eurozone trong tháng 8 năm nay đã giảm 0,9% so với tháng trước đó, xuống 140,5 tỷ EUR (khoảng 180 tỷ USD), còn kim ngạch nhập khẩu cũng giảm 3,1% trong 3 tháng đi lên liên tiếp.

Đây là tháng thứ ba liên tiếp hoạt động xuất khẩu của liên minh tiền tệ gồm 18 nước thành viên này sụt giảm, khiến thặng dư thương mại tháng 8 của khu vực cũng tụt xuống còn 9,2 tỷ EUR, so với mức thặng dư 21,6 tỷ EUR của tháng trước đó.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.