Kon Tum: Truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ hy sinh trên đất bạn Lào

SGGPO

Ngày 2-6, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt  Nam tỉnh Kon Tum tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia đã hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh trên đất bạn Lào.

Kon Tum: Truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ hy sinh trên đất bạn Lào ảnh 1 Lễ an táng hài cốt liệt sĩ

Đây là các hài cốt liệt sĩ được Đội K53 (Đội quy tập hài cốt liệt sĩ tỉnh Kon Tum) tìm được trong mùa khô 2020-2021 tại 3 tỉnh Attapư, Chămpasắc và Sê Kông (Lào).

Mùa khô năm 2020-2021 với sự giúp đỡ nhiệt tình của chính quyền và nhân dân Lào, trong hơn 5 tháng, Đội K53 tỉnh Kon Tum đã tìm kiếm, cất bốc được 9 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh trên đất bạn Lào để hồi hương.

Kon Tum: Truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ hy sinh trên đất bạn Lào ảnh 2 Lễ truy điệu diễn ra tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi

Trong 9 hài cốt liệt sĩ nói trên, có 6 hài cốt được tìm thấy tại tỉnh Sê Kông, 2 hài cốt ở Attapư và 1 hài cốt ở Chămpasắc. Có 2 hài cốt liệt sĩ xác định được danh tính, quê quán gồm liệt sĩ Hoàng Công Phong (quê quán ở xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai, tỉnh Hà Tây, nay là Hà Nội), hy sinh ngày 30-1-1967) và liệt sĩ Nguyễn Quang Tạo (quê quán ở xã Thuần Mỹ, huyện Bất Bạt, tỉnh Hà Tây, nay là Ba Vì, Hà Nội, hy sinh ngày 30-3-1967).

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />