Kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM khóa X: Dự kiến, hôm nay đại biểu chất vấn Chủ tịch UBND TPHCM

Dự kiến trong ngày làm việc thứ hai của kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM khóa X sẽ diễn ra phiên chất vấn Chủ tịch UBND TPHCM, Giám đốc Sở Công thương và Chủ tịch UBND quận 6 về tình hình kinh tế - xã hội, công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số...
Sáng 8-12, kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM khóa X tiếp tục ngày làm việc thứ 2. Dự kiến, các đại biểu thảo luận tại hội trường và chất vấn Chủ tịch UBND TPHCM, Giám đốc Sở Công thương, Chủ tịch UBND quận 6.
Kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM khóa X: Dự kiến, hôm nay đại biểu chất vấn Chủ tịch UBND TPHCM ảnh 1 Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng phát biểu tại phiên làm việc thứ hai của kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM khóa X. Ảnh: VIỆT DŨNG
Mở đầu ngày làm việc thứ hai, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM Đỗ Thị Minh Quân trình bày kết quả thảo luận tại các tổ. Các đại biểu cơ bản thống nhất và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2022.
Nhiều ý kiến cho rằng, TPHCM quan tâm phát huy vai trò đô thị sáng tạo, kinh tế số, phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững gắn với đảm bảo quốc phòng - an ninh; quan tâm, nghiên cứu các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong liên kết phát triển vùng kinh tế phía Nam.
ĐB cũng đề nghị TPHCM có giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; phát huy các nguồn lực liên quan đến lĩnh vực khoa học công nghệ; quan tâm công tác quản lý việc cung ứng hàng hóa, an toàn thực phẩm trước, trong, sau Tết Nguyên đán.
Kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM khóa X: Dự kiến, hôm nay đại biểu chất vấn Chủ tịch UBND TPHCM ảnh 2 Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM Đỗ Thị Minh Quân trình bày kết quả thảo luận tại các tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG
Ngoài ra, TPHCM cần có giải pháp nâng cao thu nhập cho đội ngũ nhân viên y tế, bố trí ngân sách để phát triển, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh để ngành y tế thực hiện tốt cơ chế tự chủ tài chính. Đồng thời quan tâm bố trí vốn đầu tư công và công tác thu hồi đất để xây dựng các trường học ở một số địa phương đang thiếu phòng lớp học.
ĐB cũng đề nghị TPHCM rà soát lại để không bỏ sót người dân được hưởng chính sách, nhất là những chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, song vẫn còn nhiều bệnh nhân vào bệnh viện không có tiền thanh toán viện phí.
Kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM khóa X: Dự kiến, hôm nay đại biểu chất vấn Chủ tịch UBND TPHCM ảnh 3 Các đại biểu dự ngày làm việc thứ hai. Ảnh: VIỆT DŨNG
Trước phản ánh cử tri liên quan về các dự án, quy hoạch kéo dài nhiều năm, ĐB đề nghị TPHCM khi thực hiện quy hoạch cần quan tâm đến quy hoạch tổng thể. Trong đó quan tâm giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa nhà nước và người dân liên quan công tác bồi thường, tái định cư; đầu tư hạ tầng giao thông, có giải pháp giải quyết tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố.
Đồng thời, TPHCM cần có giải pháp quyết liệt để thực hiện, giải quyết các vướng mắc đối với các dự án chậm triển khai hoặc mạnh dạn thu hồi để bảo vệ quyền và lợi ích của người dân.
ĐB cũng đề nghị TPHCM tập trung giải quyết các tồn đọng về cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà ở cho các căn hộ chung cư; giải quyết tình trạng chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu căn hộ nhà chung cư. Bên cạnh đó, quan tâm và giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến tình hình xăng dầu, tài chính, tín dụng như hiện nay vì tiềm ẩn phát sinh nhiều vấn đề ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam và Thế giới

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.