Kỷ niệm giải phóng Phước Long

(SGGP).- Phước Long là địa phương đầu tiên của miền Nam được giải phóng vào ngày 6-1-1975 và được Nhà nước tuyên dương anh hùng (nay thuộc tỉnh Bình Phước). Do đó, ngày 6-1 hàng năm, Phước Long đều tiến hành lễ kỷ niệm, dâng hương, cầu siêu cho các liệt sĩ tại Nghĩa trang thị xã Phước Long.

Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Phước Long.

Phước Long với địa thế giao thoa giữa đồng bằng Nam bộ và miền núi Tây Nguyên, nên được thừa hưởng lợi thế với nền đất đỏ Bazan giàu màu mỡ và khí hậu ôn hòa. Phước Long có núi Bà Rá ứng dáng hình voi phủ phục chầu về hướng Đông Bắc, thân xuôi theo hướng Tây Nam cùng đường cáp treo tham quan núi, hang căn cứ địa của đội du kích khi xưa và thảm xanh cây lá Phước Long với những vườn điều, cao su... trồng ngay hàng, thẳng lối, thoáng mát, sạch đẹp... thu hút nhiều du khách và nhóm học sinh đến cắm trại vui chơi, nghỉ mát, ngoạn cảnh.

Tin, ảnh: N.H.HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug

Hai Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng, cần tích cực hợp tác thông qua Cơ chế Covax, bảo đảm thực hiện nhanh chiến lược vaccine của mỗi nước; xem xét việc trao đổi chuyên gia, cũng như nghiên cứu thí điểm hình thức du lịch hay các hoạt động khác trên cơ sở hộ chiếu vaccine trong thời gian tới.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP