Kỷ niệm lần thứ 41 Quốc khánh CHDCND Lào

(SGGP).- Sáng 30-11, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào TPHCM tổ chức kỷ niệm 41 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2-12-1975 - 2-12-2016).

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào TPHCM, khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt - Lào luôn được duy trì, củng cố và phát triển toàn diện, đạt được mục tiêu quan trọng trong việc thực hiện chiến lược hợp tác kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật giữa hai nước.

Qua hơn 30 năm thành lập, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào TPHCM đã phát huy vai trò là cầu nối, góp phần cùng TPHCM xây dựng và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với thủ đô Vientiane, tỉnh Champasak và các địa phương của Lào. Đồng chí Somxay Sanamoune, Tổng Lãnh sự CHDCND Lào tại TPHCM, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng đã ủng hộ và giúp đỡ Lào đạt được thành tựu như ngày hôm nay. Bên cạnh hợp tác kinh tế-thương mại, đầu tư phát triển giữa hai nước, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực được tăng cường với hơn 10.000 cán bộ, học sinh Lào học tập tại Việt Nam.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà máy sản xuất TV Samsung trong SHTP

Triển vọng phục hồi của kinh tế Việt Nam

Nhận định về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bà Dorsati Madani, chuyên gia kinh tế cao cấp của Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội, cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP